ต้มแซ่บปากเป็ด

maeban 2 มี.ค. 2560 14:50 น.
ถูกใจ
0    14,358    0    12   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
บ่าย ๆ แบบนี้เพื่อน ๆ หลายคนกำลังคิดกันอยู่ใช่ไหมล่ะว่าจะทำอะไรกินกันดีนะ นี่เลยแม่บ้านขอแนะนำเมนู ต้มแซ่บปากเป็ด เมนูรสแซ่บ อร่อยสุด ๆ กินคู่กับข้าวเหนียวหรือข้าวสวยก็ได้ตามใจชอบเลยจ้า
ส่วนผสม
ปากเป็ด 300 กรัม
ตะไคร้หั่นแฉลบ 4 ต้น
ข่าหั่นแว่น 4 แว่น
ใบมะกรูดฉีก 2 ใบ
หอมแดงเผา 4 หัว
มะเขือเทศสีดาเผา 2 ลูก
น้ำเปล่า 4 ถ้วยตวง
น้ำปลา 2 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
พริกป่น 2 ช้อนชา
ข้าวคั่ว 1 ช้อนโต๊ะ
พริกขี้หนูแห้งเผา 4 เม็ด
เห็ดนางฟ้า 50 กรัม
ผักชีฝรั่งซอย 2 ช้อนโต๊ะ
เกลือป่นหยาบล้างปากเป็ด  

วิธีทำ
1. นำเกลือป่นเคล้าปากเป็ดพอทั่ว ล้างน้ำเปล่าให้สะอาด
2. ต้มน้ำเปล่า ใส่ปากเป็ดต้มพอสุก คอยช้อนฟองออก ใส่ตะไคร้ ข่า ใบมะกรูด มะเขือเทศ หอมแดง พริกขี้หนูแห้ง เห็ดนางฟ้า
3. ปรุงรสด้วยน้ำปลา พริกป่น น้ำมะนาว ข้าวคั่ว คนพอเข้ากัน ใส่ผักชีฝรั่ง ยกลงตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว