ค็อกเทลขิงผสมเสาวรส

maeban 26 ก.ค. 2559 11:10 น.
ถูกใจ
1    7,766    0    18   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เปลี่ยนการดื่มน้ำขิงแบบเดิม ๆ ให้มีรสชาติใหม่ ๆ มีกลิ่นอายของแอลกอฮอล์เบา ๆ ช่วยสร้างสีสันให้เครื่องดื่มมากยิ่งขึ้น เหมาะจะทำเป็นเครื่องดื่มสำหรับงานปาร์ตี้ได้อีกด้วย

ส่วนผสม
น้ำตาลทราย 200 กรัม
น้ำเปล่า 1/2 ถ้วยตวง
ขิงหั่นบาง ๆ 5 กรัม
เนื้อเสาวรส 1/3 ถ้วยตวง
น้ำมะนาว 1/2 ช้อนโต๊ะ
เหล้ารัม 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำโซดา แช่เย็นจัด  
น้ำแข็ง  
ใบสะระแหน่ และมะนาวสำหรับตกแต่ง  

วิธีทำ
1. ต้มน้ำเปล่าให้เดือด ใส่น้ำตาลทรายลงไป คนผสมให้น้ำตาลละลาย จากนั้นใส่ขิงลงไปเคี่ยวด้วยไฟอ่อนประมาณ 10 นาที ยกลงจากเตา พักทิ้งไว้ให้เย็น

2. ผสมน้ำเชื่อมขิงกับเนื้อเสาวรส น้ำมะนาว และเหล้ารัม คนผสมให้เข้ากัน 

3. ใส่น้ำแข็งลงแก้ว รินส่วนผสมลงไปครึ่งหนึ่ง แล้วเติมน้ำโซดาจนเต็มแก้ว ตกแต่งด้วยใบสะระแหน่และมะนาว จัดเสิร์ฟ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว