ฟักเขียวผัดไข่เป็ด

maeban 16 มี.ค. 2560 17:30 น.
ถูกใจ
0    31,662    0    18   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
ฟักเขียว เป็นผักพื้นบ้านที่หาได้ซื้อได้ง่ายง่าย แถมยังช่วยในเรื่องระบบย่อยอาหารและบำรุงร่างกายได้ วันนี้แม่บ้านเมนูง่าย ๆ ที่นำฟักเขียวมาผัดกับไข่เป็ด หอมอร่อย ได้ภายในไม่กี่นาที จานนเหมาะกับคนที่กำลังควบคุมน้ำหนักอยู่ เพราะให้พลังงานเพียงแค่ 290 kcal เท่านั้นเองค่ะ
ส่วนผสม (สำหรับ 2 ที่)  
ฟักเขียวอ่อน ปอกเปลือก คว้านเมล็ด หั่นชิ้นเล็กบาง 1 ถ้วยตวง
ไข่เป็ด 1 ฟอง
กระเทียมไทยสับ 2 ช้อนชา
ซอสหอยนางรม 1 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว 1 1/2 ช้อนชา
พริกไทยป่น 1/4 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
น้ำมันถั่วเหลือง 2 ช้อนโต๊ะ
กุ้งแห้งทอดกรอบซับน้ำมันออก 2 ช้อนโต๊ะ
ใบผักชี 1 ต้น

วิธีทำ 
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันถั่วเหลือง 1 ช้อนโต๊ะ พอร้อน ตอกไข่เป็ดใส่กระทะคนพอสุกตักขึ้นพักไว้
2. ใส่น้ำมันถั่วเหลืองที่เหลือลงในกระทะพอร้อน ใส่กระเทียมลงผัดจนเหลืองหอม        
3. ใส่ฟัก ปรุงรสด้วยซอสหอยนางรม น้ำตาลทราย ซีอิ๊วขาว และพริกไทยป่น     
4. ปิดฝากระทะ เพื่อช่วยให้ฟักสุกเร็วขึ้น เมื่อฟักสุกปิดไฟ นำไข่ลงไปผัดคลุกเคล้าพอเข้ากัน
5. ตักใส่จาน โรยกุ้งแห้งและใบผักชี จัดเสิร์ฟ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว