คีชผักโขมไทย

maeban 10 ก.ย. 2559 14:51 น.
ถูกใจ
2    32,096    0    27   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูฝรั่งที่เขารับประทานกันมานานหลายปี ครั้งนี้นำผักโขมของไทยมาดัดแปลงบ้าง รสชาติยังคงเข้มข้น และยังหนักแน่นไปด้วยสารอาหารครบเครื่อง
 
ส่วนผสมแป้งพาย  
แป้งสาลีอเนกประสงค์         200 กรัม
ไข่แดง     1 ฟอง
น้ำเปล่า  1-2 ช้อนโต๊ะ
เนยสดชนิดเค็มละลาย 100 กรัม

วิธีทำ
1. ร่อนแป้งสาลีลงอ่างผสมเกลี่ยแป้งให้เป็นบ่อตรงกลาง
2. เติมไข่แดง เนยสดละลาย และน้ำเปล่า ลงในแป้ง เคล้าเบาๆ จนแป้งจับตัวเป็นก้อน นำเข้าแช่ในตู้เย็น พักไว้ประมาณ 15-30 นาที
3. นำแป้งออกจากตู้เย็น รีดให้เป็นแผ่นบางประมาณ 1/2 เซนติเมตร กรุลงในพิมพ์ถ้วยอะลูมิเนียมขนาดตามต้องการ จากนั้นใช้ส้อมจิ้มแป้งให้ทั่วเตรียมไว้
 
ส่วนผสมไส้ผักโขมไทย  
ผักโขมไทยลวกสุกหั่นชิ้นเล็ก               200 กรัม
แฮมหั่นชิ้นเล็ก        150 กรัม
ไข่แดง 3 ฟอง
ไข่ไก่        1 ฟอง
วิปครีมชนิดจืด       250 กรัม
ลูกจันทน์ป่น 1 ช้อนชา
พาร์มีซานชีสขูด 50 กรัม
เกลือป่นละเอียด 1/8 ช้อนชา
พริกไทยป่น            1 ช้อนชา
เชดดาชีสขูดสำหรับโรยหน้า                100 กรัม
เนยสดชนิดเค็ม 20 กรัม

วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่เนยสดพอละลาย นำแฮมลงผัดพอหอม
2. ใส่ผักโขมไทยลงผัดพอสลด ปรุงรสด้วยเกลือป่น ลูกจันทน์ป่น พริกไทยป่น ผัดต่อพอเข้ากัน ยกลง
3. เติมไข่แดง ไข่ไก่ วิปครีม และพาร์มีซานชีส ลงผสมตามลำดับ คนจนส่วนผสมเข้ากันดี
4. ตักส่วนผสมที่ได้ ใส่ลงในถ้วยแป้งพายที่กรุไว้ โรยหน้าด้วยเชดดาชีสพอทั่ว นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 350 องศาฟาเรนไฮต์  ประมาณ 20-30 นาที หรือจนสุกเหลือง นำออกจากเตาอบ พักไว้ให้คลายความร้อน
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว