ผัดไทยเกี๊ยวกรอบกุ้งสด

maeban 25 มี.ค. 2560 13:00 น.
ถูกใจ
1    14,327    0    24   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
ผัดไทยเกี๊ยวกรอบกุ้งสด เป็นอาหารที่คนไทยหลายคนไม่เคยลอง การเอาเกี๊ยวกรอบ มาแทนนั้น ก็น่าอร่อยไปอีกแบบ ทานพร้อมกุ้งตัวใหญ่ ๆ บีบมะนาวนิดหน่อย พอมีรสชาติ ไม่เชื่อลองทำกันดูนะคะ
ส่วนผสม
แผ่นเกี๊ยวหั่นเส้น 100 กรัม
กุ้งสดปอกเปลือกผ่าหลัง 4 ตัว
หอมแดงสับ 1 ช้อนโต๊ะ
หัวไชโป๊สับ 1 ช้อนโต๊ะ
เต้าหู้เหลืองหั่นชิ้น 50 กรัม
กุ้งแห้ง 2 ช้อนโต๊ะ
ใบกุยช่ายหั่นท่อน 2 ต้น
น้ำมะขามเปียก 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลปี๊บ 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
พริกป่น 1/2 ช้อนชา
น้ำเปล่า 1 ช้อนโต๊ะ
ไข่ไก่ 1 ฟอง
น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
ถั่วงอกเด็ดหาง 50 กรัม
มะนาวหั่นชิ้นเล็ก  
ถั่วลิสงคั่วบด  
น้ำมันพืชสำหรับทอด  

วิธีทำ
1. นำเกี๊ยวลงทอดในน้ำมันพืชขณะร้อนพอเหลืองกรอบ ตักขึ้นพักไว้
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่หอมแดง หัวไชโป๊ ผัดพอหอม ใส่เต้าหู้ กุ้งแห้ง กุ้งสดลงผัดพอสุก ตอกไข่ไก่ลงผัดยีพอแตก พอสุกตักขึ้นพักไว้
3. ใส่น้ำมะขามเปียก น้ำปลา น้ำตาลปี๊บ พริกป่น น้ำเปล่า เคี่ยวจนส่วนผสมมีลักษณะข้นเล็กน้อย ใส่ส่วนผสมในข้อที่ 2 เกี๊ยวกรอบ ถั่วงอก ใบกุยช่าย ลงผัดคลุกเคล้า พอเข้ากัน ตักใส่ภาชนะโรยด้วยถั่วลิสงบดวางมะนาวไว้ด้านข้าง จัดเสิร์ฟ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว