เนื้อนุ่มก้านคะน้ากรอบ

maeban 10 เม.ย. 2561 08:00 น.
ถูกใจ
0    1,843    0    12   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูสุดรังสรรค์จากเนื้อแสนง่ายสุดๆ กับ เนื้อนุ่มก้านคะน้ากรอบ เนื้อสไลซ์ขนาดพอดีคำ หมักคลุกเคล้ากับส่วนผสมจนได้ที่แล้ว นำไปพันกับก้านคะน้า และนำไปนึ่งจนสุกได้ที่แล้ว รับประทานกับพร้อมกับน้ำจิ้ม แหม่เนื้อวัวนุ่มๆ ผสานกับความกรุบกรอบของก้านคะน้า และความเผ็ดจี๊ดจ้าดอมหวานของน้ำจิ้ม บอกได้คำเดียวว่ามันอร่อยมากกกกกกกกก
ส่วนผสม  
เนื้อสันในโคขุนสไลซ์             200 กรัม
ซอสหอยนางรม 1 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย          1 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า  2 ช้อนโต๊ะ
ก้านคะน้า 8 ก้าน
พริกขี้หนูสวน 15 เม็ด
กระเทียม                7 กลีบ
รากผักชี 2 ราก
น้ำปลา   2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว  
ไม้จิ้มฟันสำหรับกลัด  
ผักชีฝรั่ง, สะระแหน่ สำหรับตกแต่ง

วิธีทำ
1. ผสมซอสหอยนางรม ซีอิ๊วขาว น้ำตาลทราย และน้ำเปล่าคนให้เข้ากัน ใส่เนื้อวัวลงคลุกเคล้าหมักไว้ประมาณ 30 นาที
2. โขลกพริกขี้หนู กระเทียม รากผักชีให้ละเอียดตักใส่ถ้วย ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาลทราย และน้ำมะนาวคนให้เข้ากัน ชิมรส
3. นำเนื้อวัวที่หมักพันกับก้านคะน้ากลัดด้วยไม้จิ้มฟันให้แน่น ลวกในน้ำเดือดพอสุกตักขึ้นดึงไม้จิ้มฟันออกจัด ใส่จานตกแต่งด้วยผักชีฝรั่งและสะระแหน่รับประทานกับน้ำจิ้ม
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว