เยลลี่แอปเปิล

maeban 6 ก.ย. 2559 12:00 น.
ถูกใจ
2    28,189    0    20   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
ขนมหวานวันนี้หน้าตาน่ารักนี้เป็นวุ้นแอปเปิลที่ถูกจัดแต่งให้อยู่ในผลแอปเปิล รสเปรี้ยวหวานอร่อยกำลังดี กินได้ทั้งถ้วย
 
ส่วนผสม  
แอปเปิลวอซิงตัน พันธุ์กาล่า 8-10 ลูก
น้ำเปล่า 500 กรัม
น้ำตาลทราย 100 กรัม
เจลาตินชนิดแผ่น 8 แผ่น
แอปเปิ้ลวอซิงตัน พันธุ์กาล่า หั่นชิ้นสำหรับตกแต่ง  
ใบสะระแหน่ สำหรับตกแต่ง  
น้ำเย็นจัดสำหรับแช่เจลาติน  
น้ำเย็นจัดใส่น้ำมะนาวเล็กน้อยสำหรับแช่แอปเปิ้ล  

วิธีทำ
1. แช่เจลาตินลงในน้ำเย็นจัด จนอ่อนนิ่ม เตรียมไว้
2. หั่นลูกแอปเปิลวอซิงตัน พันธุ์กาล่า คว้านเนื้อเก็บไว้ให้ได้ 300 กรัม แช่ลงในน้ำเย็นที่ผสมน้ำมะนาว (เพื่อป้องกันแอปเปิ้ลเปลี่ยนเป็นสีคล้ำ) พักไว้
3. หั่นเนื้อแอปเปิลวอซิงตัน พันธุ์กาล่า ที่เก็บไว้เป็นชิ้นบางๆ ใส่หม้อเติมน้ำเปล่า ยกขึ้นตั้งไฟ จนเดือด เคี่ยวต่ออีกประมาณ 10 นาที ยกลงกรองด้วยผ้าขาวบาง ยกขึ้นตั้งไฟอีกครั้งใส่น้ำตาลทราย พอเดือดยกลง
4. ใส่เจลาติน ลงผสมคนพอเข้ากัน พักไว้ให้อุ่น ตักใส่ลูกแอปเปิลวอซิงตัน พันธุ์กาล่า ที่เตรียมไว้ จนเต็ม
5. นำเข้าแช่ในตู้เย็น พอเริ่มเช็ตตัวนำออกมาตกแต่งด้วย แอปเปิลวอซิงตัน พันธุ์กาล่าให้สวยงาม นำเข้าแช่เย็นอีกครั้งจนแข็งตัว ตกแต่งด้วยใบสระแหน่จัดเสิร์ฟขณะเย็นๆ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว