ผัดเผ็ดหมูป่าแปลง

maeban 18 มี.ค. 2560 15:39 น.
ถูกใจ
0    20,452    0    16   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
สันคอหมูเหนียวนุ่ม เพิ่มความหนุบหนับด้วยลูกตาล ลูกจาก และลูกชิด ผัดเข้ากับพริกแกงรสชาติจัดจ้าน ได้กลิ่นหอมกรุ่น โรยด้วยใบมะกรูด เสิร์ฟพร้อมข้าวสวยร้อน ๆ เราก็จะได้ลิ้มรสอร่อยแล้ว
ส่วนผสม
ลูกตาลอ่อน,ลูกจาก,ลูกชิด รวมกัน 1 ถ้วยตวง
หมูสันคอหั่นชิ้นขนาด 1 นิ้ว 1/2 ถ้วยตวง
น้ำพริกแกงเผ็ด 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
กระชายหั่นฝอย 1/4 ถ้วยตวง
ใบมะกรูดฉีก 3 ใบ
พริกขี้หนูจินดาสีแดงหั่นแฉลบ 2 เม็ด
มะเขือพวง 1/4 ถ้วยตวง
ใบมะกรูดหั่นฝอย 1 ใบ
น้ำปลา 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลปี๊บ 1 ช้อนโต๊ะ
นมสด 1/2 ถ้วยตวง
น้ำเปล่า 1/4 ถ้วยตวง

วิธีทำ
1. ลูกตาลปอกเปลือกหั่น 4 ชิ้น/ลูก ลูกชิด ลูกจาก ลวกน้ำร้อนเพื่อลดความหวาน
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืช ใส่น้ำพริกแกงเผ็ด ลงผัดพอหอม ใส่เนื้อหมู ผัดให้เข้ากัน ใส่น้ำเปล่า น้ำปลา น้ำตาลปี๊บ ชิมรส ใส่มะเขือพวง กระชาย ใบมะกรูดฉีก พริกขี้หนู พอสุกใส่นมสด ผัดพอเข้ากัน ใส่ลูกตาล ลูกชิด ลูกจาก คนให้เข้ากัน ตักใส่จาน โรยใบมะกรูดซอย จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว