น้ำพริกมะขามสด (สูตรไม่ผัด)

maeban 26 ก.ค. 2559 10:43 น.
ถูกใจ
0    176,704    0    45   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูเครื่องจิ้มของไทย ทำได้ง่าย ๆ กินไม่หมดสามารถเก็บไว้ในตู้เย็นได้นานค่ะ เสิร์ฟพร้อมผักสดต่าง ๆ ตามชอบ ข้าวหมดจานไม่รู้ตัวเลย


ส่วนผสม
มะขามอ่อน 50 กรัม
กระเทียมกลีบใหญ่ 3 กลีบ
พริกขี้หนูสวน 10 เม็ด
กะปิห่อใบตองย่างพอหอม 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลปี๊บ 2 1/2 ช้อนชา
กุ้งแห้งป่น 2 ช้อนโต๊ะ
ผักสดและผักต้มตามชอบ  

วิธีทำ
1. ล้างมะขามอ่อนให้สะอาด พักไว้ให้สะเด็ดน้ำ
2. โขลกมะขามอ่อนพอละเอียด ใส่กระเทียม พริกขี้หนู และกะปิ โขลกให้ละเอียดเข้ากันดี 
3. ใส่กุ้งแห้งป่น ปรุงรสด้วยน้ำตาลปี๊บ คนพอเข้ากัน ตักใส่ถ้วยกินคู่กับผักสดและผักต้มตามใจชอบ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว