แกงกะหรี่ไก่

maeban 22 มี.ค. 2560 11:15 น.
ถูกใจ
1    39,433    0    16   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
แกงกะหรี่ไก่ เป็นเมนูอาหารไทยที่ อร่อยมากอีกเมนูหนึ่ง กินแล้วจะต้องติดใจจนต้องขอแถม กลิ่นหอมของเครื่องเทศที่ชวนให้น้ำลายไหล จัดเสิร์ฟพร้อมข้าวสวยร้อน ๆ ฟิน สุด ๆ เลยค่ะ
ส่วนผสม
สะโพกไก่หั่นชิ้น 400 กรัม
มันฝรั่งหั่นชิ้น 350 กรัม
หอมหัวใหญ่หั่นชิ้น 150 กรัม
น้ำพริกแกงกะหรี่ 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
หัวกะทิ 1/2 ถ้วยตวง
กะทิเข้มข้นปานกลาง 2 ถ้วยตวง
น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลปี๊บ 2 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่น้ำพริกแกงกะหรี่ ลงผัดพอมีกลิ่นหอม เติมหัวกะทิลงผัดจนแตกมัน
2. ใส่สะโพกไก่ลงผัดพอเริ่มสุก เทใส่ลงในหม้อกะทิเข้มข้นปานกลาง ยกขึ้นตั้งไฟ
3. ใส่มันฝรั่ง ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาลปี๊บ
4. ใส่หัวหอมใหญ่ เคี่ยวต่อสักครู่จนมันฝรั่งเริ่มสุก ยกลง ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว