ข้าวผัดคั่วกลิ้งหมูสับไข่ดาว

maeban 22 มี.ค. 2560 16:00 น.
ถูกใจ
1    16,584    0    17   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
ข้าวผัด เป็นอาหารจานเดียวที่ทำได้ง่าย ๆ แต่ความพิเศษของมัน คือไม่ว่าจะนำอะไรลงไปผัดก็กลายเป็นเมนูเด็ดแสนอร่อยได้ทั้งนั้น อย่างในวันนี้แม่บ้านขอนำน้ำพริกแกงคั่วกลิ้ง อาหารพื้นบ้านของภาคใต้มาผัดรวมกับข้าวและหมูสับ เสิร์ฟพร้อมไข่ดาว สีเหลืองและความหอมของเครื่องแกงชวนให้เข้าไปรับประทานสุด ๆ
 
ส่วนผสม  
ข้าวสวย 1 ถ้วยตวง
หมูสันนอกสับ 100 กรัม
น้ำพริกแกงคั่วกลิ้ง                1 ช้อนโต๊ะ
ซอสเห็ดหอม 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 1 1/2 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
เม็ดพริกไทยอ่อน 1 ช้อนโต๊ะ
ใบมะกรูดซอย 1 ช้อนโต๊ะ
พริกชี้ฟ้าสีแดงหั่นแฉลบ       1/2 เม็ด
ไข่ไก่ 1 ฟอง
น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืชสำหรับทอด  

วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่น้ำพริกแกงคั่วกลิ้งลงผัดพอหอม ใส่เนื้อหมูลงผัดพอสุก
2. ใส่ข้าวสวย ปรุงรสด้วยน้ำปลา ซอสเห็ดหอม น้ำตาลทราย ผัดพอเข้ากัน ใส่พริกไทยอ่อน ใบมะกรูด พริกชี้ฟ้า ผัดให้เข้ากันอีกครั้ง ตักใส่ภาชนะ
3. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ตอกไข่ไก่ลงทอดพอสุก ตักขึ้นวางบนข้าวผัดคั่วกลิ้ง จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว