ยำตะไคร้เห็ดออรินจิ

maeban 27 มี.ค. 2560 15:00 น.
ถูกใจ
1    20,694    0    20   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูยำรสแซ่บจัดจ้าน ที่นำเห็ดออรินจิ หนึ่งในวัตถุดิบรสอร่อย คอเลสเตอรอลต่ำ ที่ช่วยลดระดับไขมันในเส้นเลือด มายำรวมกับสมุนไพรหอม ๆ อย่างตะไคร้ ที่มีสรรพคุณช่วยขับลม ล้างสารพิษออกจากร่างกาย ความหอมของตะไคร้ช่างเข้ากับความเหนียวหนึบของเห็ดอย่างลงตัวเลยทีเดียว
ส่วนผสม  
เห็ดออรินจิหั่นชิ้น 200 กรัม
ตะไคร้ซอย 5 ต้น
หอมแดงซอย 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 3 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
ผักชีซอย 1 ช้อนโต๊ะ
ผักชีฝรั่งซอย 1 ช้อนโต๊ะ
พริกขี้หนูสวนซอย 1 ช้อนโต๊ะ
ใบสะระแหน่สำหรับโรย  

วิธีทำ
1. ผสมน้ำมะนาว ซีอิ๊วขาว และน้ำตาลทราย คนให้ละลายเข้ากัน
2. ลวกเห็ดออรินจิในน้ำเดือดจนสุก ตักขึ้น พักให้สะเด็ดน้ำ นำไปใส่ในส่วนผสมข้อที่ 1 ใส่พริกขี้หนู ตะไคร้ หอมแดง ผักชีและผักชีฝรั่ง คนให้เข้ากัน ตักใส่จาน โรยด้วยใบสะระแหน่ จัดเสิร์ฟ

Cooking Tip : ลวกเห็ดแค่พอสุกและนำไปแช่น้ำเย็นทันทีหลังจากลวก เพื่อให้เห็ดมีรสสัมผัสเหนียวหนึบและเด้ง รับประทานอร่อย
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว