ยำหมูย่างเมล็ดมะม่วงหิมพานต์

maeban 2 พ.ค. 2561 18:00 น.
ถูกใจ
1    5,757    0    18   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูยำรสเด็ดพร้อมเสิร์ฟความอร่อยแล้วจ้า กับ ยำหมูย่างเมล็ดมะม่วงหิมพานต์ เนื้อหมูสันนอกย่างบนไฟจนสุกหอม วางเรียงใส่จาน แล้วเพิ่มความกรุบกรอบด้วยเมล็ดมะม่วงหิมพานต์ และราดด้วยน้ำยำรสแซ่บจัดจ้าน ลงไปนะ โรยด้วยสมุนไพรหอมๆ อีกนิด แค่นี้ก็อร่อยฟินในทุกคำที่ได้ลิ้มลองแล้วล่ะนะ จะบอกให้
ส่วนผสม  
หมูย่างหั่นชิ้น 120 กรัม
เมล็ดมะม่วงหิมพานต์ทอด   30 กรัม
หอมแดงซอย 30 กรัม
ใบสะระแหน่ 20 กรัม
ผักชีฝรั่งซอย 2 ช้อนโต๊ะ
พริกป่น 1 ช้อนโต๊ะ
ข้าวคั่ว 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา   1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลปี๊บ 2 ช้อนชา
น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
ใบมะกรูดซอย       1 ช้อนโต๊ะ
ต้นหอมซอยสำหรับโรย  

วิธีทำ
1. ผสมพริกป่น น้ำปลา น้ำตาลปี๊บ และน้ำมะนาว คนพอเข้ากัน
2. ใส่หมูย่าง หอมแดง เมล็ดมะม่วงหิมพานต์ ใบสะระแหน่ ผักชีฝรั่ง และข้าวคั่ว ลงในอ่างผสม ราดด้วยน้ำยำในข้อที่ 1 คลุกเคล้าพอเข้ากัน
3. โรยด้วยใบมะกรูดและต้นหอมคลุกเคล้าให้เข้ากันอีกครั้ง จัดใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ
 
ส่วนผสมหมูย่าง  
เนื้อหมูสันคอ 300 กรัม
ซอสปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ
ซอสเห็ดหอม 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย          1/2 ช้อนชา
นมสด 2 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
1. ผสมเนื้อหมูสันคอ ซอสปรุงรส ซอสเห็ดหอม น้ำตาลทราย และนมสด คลุกเคล้าให้เข้ากันหมักไว้ประมาณ 1-2 ชั่วโมง
2. นำเนื้อหมูที่หมักไว้ย่างบนเตาไฟจนสุก พักให้เย็นหั่นชิ้น เตรียมไว้
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว