วุ้นเส้นผัดสุกี้แห้งผักริมรั้ว

maeban 31 มี.ค. 2560 17:00 น.
ถูกใจ
1    32,275    0    12   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
ขอเอาใจรักสุขภาพกับเมนูแคลอรี่ต่ำแสนอร่อย ที่นำวุ้นเส้นเหนียวนุ่ม ผัดกับกุ้งตัวโต ดอกขจร และดอกโสน ดอกไม้ริมรั้วที่หาง่าย แถมยังได้กลิ่นหอม ๆ เวลารับประทานอีกด้วยนะ เมื่อสุกแล้วจัดเสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มสุกี้รสเด็ด ใครที่ได้รับประทานก็ต้องติดใจอย่างแน่นอน
ส่วนผสม  
วุ้นเส้นสด 150 กรัม
กุ้งสดปอกเปลือกผ่าหลังดึงเส้นดำออก 4 ตัว
ดอกขจร 20 กรัม
ดอกโสน 20 กรัม
ไข่ไก่ 1 ฟอง
น้ำจิ้มสุกี้ 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน นำกุ้งลงผัดพอเริ่มสุก ใส่ไข่ไก่ลงไปตีพอแตก
2. ใส่ดอกขจรและดอกโสนลงผัดพอสุก ตามด้วยวุ้นเส้น เติมน้ำเปล่า และน้ำจิ้มสุกี้ ผัดพอวุ้นเส้นสุก ยกขึ้น ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว