บะหมี่เกี๊ยวกุ้ง (ชนิดเป็นตัว)

maeban 26 ก.ค. 2559 17:00 น.
ถูกใจ
0    69,134    1    32   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เป็นอีกเมนูที่ไม่น่าพลาด สำหรับทำกินในครอบครัววันหยุดนี้ เกี๊ยวกุ้งเป็นตัวๆ อร่อยสะใจดีเนอะ แถมทำไม่ยากด้วยล่ะ ไปดูสูตรและวิธีทำกันเลย


ส่วนผสม
กุ้งสดตัดหัวปอกเปลือกดึงเส้นดำออก 250 กรัม
ซอสหอยนางรม 2 ช้อนชา
พริกไทยป่น 1/2 ช้อนชา
เกลือป่นหยาบ 1/2 ช้อนชา
เบคกิ้งโซดา  1 ช้อนชา
แป้งมันสำปะหลัง 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำซุปหมู  
บะหมี่สีเหลือง  
ผักกวางตุ้งหั่นท่อน  
หมูแดงหั่นท่อน  
กระเทียมเจียว  
ผักชี ต้นหอม ซอยหยาบ  
แผ่นเกี๊ยว  

วิธีทำ
1. ขยำกุ้งสดกับแป้งมันสำปะหลังให้ทั่ว แล้วพักไว้ประมาณ 10 นาที ล้างให้สะอาด โรยเบคกิ้งโซดาคลุกเคล้าให้ทั่วพักไว้ 5 นาที นำไปล้างให้สะอาดพักให้สะเด็ดน้ำนำเข้าแช่ในตู้เย็นจนเย็นจัด
2. ผสมกุ้งกับซอสหอยนางรม พริกไทยป่นและเกลือป่น คลุกเคล้าให้เข้ากัน
3. ตักส่วนผสมกุ้งวางบนแผ่นเกี๊ยว ห่อให้สวยงาม นำไปลวกให้สุก
4. ลวกบะหมี่และผักกวางตุ้งใส่ชาม วางเกี๊ยวกุ้ง หมูแดง โรยกระเทียมเจียว ผักชี ต้นหอม ราดน้ำซุป พร้อมจัดเสิร์ฟร้อน ๆ

ส่วนผสม น้ำซุปกระดูกหมู
กระดูกหมู 250 กรัม
พริกไทย 1 ช้อนโต๊ะ
รากผักชีทุบ  
กระเทียมทุบ  
หัวไชเท้า 200 กรัม
กระเทียมดอง พร้อมน้ำกระเทียมดอง  
น้ำเปล่า 2 ลิตร
ซุปหมูก้อน 3 ก้อน

วิธีทำน้ำซุปกระดูกหมู
1. ลวกกระดูกหมูในน้ำเดือด 2 นาที เพื่อล้างเลือด จากนั้นนำไปล้างน้ำอีกครั้งให้สะอาด
2. ใส่กระดูกลงในหม้อ  ตามด้วยพริกไทย รากผักชีทุบ และกระเทียมทุบ กระเทียดองพร้อมน้ำกระเทียมดอง ซุปหมูก้อน เคี่ยวด้วยไฟอ่อน 1ชั่วโมง 30 นาที จะได้น้ำซุปที่หวานกลมกล่อม
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ความคิดเห็น 1 รายการ
dujduan
woww !!!
น่าทานมาก
27 ก.ค. 2559 17:36 น. 0
woww !!!
น่าทานมาก
27 ก.ค. 2559 17:36 น. 0