ปีกไก่ทอดเตยหอม

maeban 29 มี.ค. 2560 08:00 น.
ถูกใจ
0    137,461    0    42   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูเด็ดชวนน้ำลายสอ ที่นำปีกไก่เนื้อแน่นชิ้นพอดีคำ เคล้ากับส่วนผสมต่าง ๆ และใบเตย แล้วนำไปทอดร้อน ๆ จนสุกเหลืองกรอบ น่ารับประทานมาก แค่กัดเพียงคำแรกก็สัมผัสได้ถึงกลิ่นหอมและความอร่อยที่อยู่ในจานนี้แล้ว
ส่วนผสม  
ปีกกลางไก่ 300 กรัม
รากผักชีสับละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมไทยสับละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ
ซอสปรุงรส 1 ช้อนชา
น้ำปลา        1/2 ช้อนชา
น้ำตาลทราย          1/2 ช้อนชา
ซอสเห็ดหอม 1 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว  1 ช้อนชา
พริกไทยป่น 1/2 ช้อนชา
น้ำมันพืชสำหรับทอด  
ใบเตยหั่นท่อน  

วิธีทำ
1. ผสมรากผักชี กระเทียม ซอสปรุงรส น้ำปลา น้ำตาลทราย ซอสเห็ดหอม ซีอิ๊วขาว พริกไทยป่น คนให้เข้ากัน
2. ใส่ปีกกลางไก่คลุกเคล้ากับส่วนผสมในข้อที่ 1 และใบเตย หมักทิ้งไว้ 20-30 นาที
3. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน นำปีกไก่ที่หมักได้ที่ ลงทอดจนสุกเหลืองทั้ง 2 ด้าน ตักขึ้นพักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว