ลาซานญ่าม้วน

maeban 26 ก.ค. 2559 12:00 น.
ถูกใจ
0    22,627    0    16   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
ลาซานญ่าชิ้นเล็ก สำหรับคนที่ชอบรับประทานชีส แต่ไม่อยากอ้วน จัดเป็นม้วนพอดี 1 คน สั่ง 1 ถาดอิ่มได้ 2 คน ด้านในสอดไส้เบคอน ผักโขม พร้อมซอสสีขาวรสนุ่ม ๆ หรือจะดัดแปลงเป็นเครื่องเคราอย่างอื่นก็ได้ไม่ว่ากัน อย่าลืมจัดเสิร์ฟพร้อมกล่องเก็บความร้อนเพื่อให้อาหารคงความอร่อยนาน


ส่วนผสม
แผ่นลาซานญ่าต้มสุก 4 แผ่น
มอซซาเรลลาชีสขูด 1/2 ถ้วยตวง
ผักโขมผัดเบคอน 1 ส่วน
ซอสขาว 1 ส่วน

วิธีทำ
1. ตัดครึ่งตามยาวของแผ่นลาซานญ่าจะได้ทั้งหมด 8 แผ่น ทาส่วนผสมซอสขาวให้ทั่วทั้งแผ่น
2. ตักส่วนผสม ผักโขมผัดเบคอน ใส่ทับด้านบนเกลี่ยให้ทั่วแผ่น โรยด้วยมอซซาเรลลาชีสเล็กน้อยม้วนแผ่นลาซานญ่าให้เป็นแท่งกลม
3. เรียงใส่ถาดสำหรับอบ โรยมอซซาเรลลาชีสที่เหลือนำเข้าอบที่อุณหภูมิ 200 องศาเซลเซียส ประมาณ 7 นาที จนชีสละลายกลายเป็นสีน้ำตาล ยกออกจัดเสิร์ฟร้อน ๆ

ส่วนผสมซอสขาว
นมสด 2 ถ้วยตวง
แป้งสาลีอเนกประสงค์ 1 ช้อนโต๊ะ
หอมหัวใหญ่สับละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ
เนยสดชนิดเค็ม 1 ช้อนโต๊ะ
เกลือป่นละเอียด 1/4 ช้อนชา
พริกไทยป่น 1/4 ช้อนชา

วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่เนยสดพอละลาย ใส่หอมหัวใหญ่ลงผัดจนสุก
2. เติมแป้งสาลีลงผัดพอเข้ากันค่อย ๆ เติมนมสดจนหมด คนให้ส่วนผสมเป็นเนื้อเดียวกันปรุงรสด้วยเกลือป่นและพริกไทยป่น พอส่วนผสมมีลักษณะข้น ยกลงพักไว้

ส่วนผสมผักโขมผัดเบคอน
ผักโขมลวกสุกสับหยาบ 300 กรัม
เบคอนหั่นชิ้น 100 กรัม
เนยสดชนิดเค็ม 1 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
เกลือป่นละเอียดเล็กน้อย  
พริกไทยป่นเล็กน้อย  

วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่เนยสดพอละลาย ใส่กระเทียมสับลงผัดพอหอม
2. ใส่เบคอนผัดพอเหลือง เติมผักโขมผัดให้เข้ากัน ปรุงรสด้วยเกลือป่นและพริกไทยป่น ผัดให้เข้ากันยกลง
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว