ข้าวไข่ดาวผัดกะเพรา

maeban 3 เม.ย. 2560 17:00 น.
ถูกใจ
0    31,176    0    20   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูอาหารจานเดียวที่เพิ่มความอร่อยด้วยสมุนไพร กับไข่ดาวเนื้อนุ่มผัดกับใบกะเพราหอม ๆ ราดบนข้าวสวยสุก ตักรับประทานกี่คำก็อร่อยได้ทุกช้อนจริง ๆ
ส่วนผสม  
ไข่ไก่ 3 ฟอง
กระเทียมโขลก 4 กลีบ
พริกสดสีแดงโขลก 5 เม็ด
ซอสเห็ดหอม 2 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนชา
น้ำปลา 1 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา
น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า 2 ช้อนโต๊ะ
ใบกะเพรา 1/4 ถ้วยตวง
น้ำมันพืชสำหรับทอด  
ใบกะเพราทอดกรอบสำหรับโรย  
ข้าวสวย  

วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ทอดไข่ไก่ให้สุก ตักขึ้นพักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน นำไข่ที่ทอดมาหั่นชิ้นเตรียมไว้
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่พริกสดกับกระเทียมที่โขลกไว้ลงผัดพอหอม ใส่ไข่ไก่ที่ทอดลงไป ปรุงรสด้วยซอสเห็ดหอม ซีอิ๊วขาว น้ำปลา น้ำตาลทราย เติมน้ำเปล่าผัดให้เข้ากัน ใส่ใบกะเพรา ปิดไฟ ผัดให้เข้ากันอีกครั้ง
3. ตักข้าวสวยใส่ภาชนะ ราดด้วยไข่ดาวผัดกะเพรา โรยกะเพราทอดกรอบ จัดเสิร์ฟ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว