ข้าวทอดห่อสาหร่าย

maeban 16 เม.ย. 2560 07:00 น.
ถูกใจ
0    16,226    0    10   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
ข้าวทอดห่อสาหร่าย เป็นเมนูสไตล์ญี่ปุ่น ซูชิ แต่นำไปทอดให้เหลืองกรอบน่ารับประทานมาก กรอบสาหร่ายข้างนอก นุ่มข้าวข้างใน เสิร์ฟพร้อม มายองเนสผสมวาซาบิ ลองทำกันดูค่ะ เอาใจสาวกซูชิสุด ๆ
ส่วนผสม
สาหร่ายห่อซูชิ 2 แผ่น
ข้าวเหนียวผสมข้าวสุก 300 กรัม
ปูอัด 2 ชิ้น
แคร์รอตหั่นแท่งลวกสุก 50 กรัม
ฟักทองหั่นแท่งลวกสุก 50 กรัม
หน่อไม้ฝรั่งลวกสุก 2 ต้น
น้ำเย็น 1 ถ้วยตวง
แป้งทอดกรอบสำเร็จรูป 1 ถ้วยตวง
เกล็ดขนมปังสำหรับคลุก  
น้ำมันพืชสำหรับทอด  
มายองเนสผสมวาซาบิ  
เสื่อม้วนซูชิ  

วิธีทำ
1. วางแผ่นสาหร่ายบนเสื่อม้วนซูชิ ใส่ข้าวให้ทั่วแผ่นสาหร่ายบาง ๆ วางปูอัด แคร์รอต ฟักทอง หน่อไม้ฝรั่งม้วนสาหร่ายให้แน่น พักไว้
2. ผสมน้ำเย็นและแป้งทอดกรอบคนให้เข้ากัน นำสาหร่ายที่ห่อไว้ลงชุบแป้งแล้วคลุกเกล็ดขนมปังให้ทั่ว
3. นำลงทอดในน้ำมันพืชพอร้อนใช้ไฟปานกลางจนสุกเหลือง ตักขึ้นพักไว้ ให้สะเด็ดน้ำมัน จัดใส่ภาชนะ เสิร์พร้อมมายองเนสผสมวาซาบิ

ส่วนผสมข้าวเหนียวผสมข้าวสวยหุงสุก
ข้าวหอมมะลิ 1 กิโลกรัม
ข้าวเหนียว 200 กรัม
น้ำเปล่า 5 ถ้วยตวง

วิธีทำ
  • ซาวข้าวหอมมะลิ และข้าวเหนียวให้สะอาด ใส่ลงในหม้อหุงข้าวไฟฟ้า เติมน้ำเปล่า เปิดสวิตช์หุงจนข้าวสุก
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว