ปลาหมึกย่างซอสเทริยากิ

maeban 6 เม.ย. 2560 12:00 น.
ถูกใจ
1    38,712    0    22   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
ปลาหมึกย่างซอสเทริยากิ เมนูย่างแสนอร่อย ปลาหมึกย่างหนุบหนับ เมื่อย่างเสร็จแล้ว ราดซอสเทริยากิ และโรยด้วยงาขาวคั่ว มีความเป็นญี่ปุ่นขึ้นมาทันที
ส่วนผสม
ปลาหมึกยักษ์หั่นชิ้น 500 กรัม
กระเทียมสับ 2 ช้อนชา
งาขาวคั่ว 2 ช้อนชา
ซอสเทริยากิ 1/2 ถ้วยตวง
พริกไทยขาวป่น 1/2 ช้อนชา
งาขาวสำหรับโรย  
ไม้ปลายแหลม  

วิธีทำ
1. ใส่ปลาหมึกยักษ์ กระเทียม งาขาว ซอสเทริยากิ พริกไทย ลงในภาชนะคลุกเคล้าพอเข้ากันหมักทิ้งไว้ประมาณ 30 - 40 นาที
2. นำปลาหมึกที่หมักไว้เสียบด้วยไม้ปลายแหลมให้สวยงาม นำขึ้นย่างบนเตาไฟ คอยทาด้วยน้ำหมัก พอสุกโรยงาขาว ยกลง ใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว