เบคอนม้วนไส้กรอกปิ้งเครื่องลาบ

maeban 7 เม.ย. 2560 15:00 น.
ถูกใจ
0    26,009    0    19   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เบคอนม้วนไส้กรอกปิ้งเครื่องลาบ ต่อมน้ำลายเริ่มทำงาน รสชาติจัดจ้าน เผ็ด แซ่บ บ่งบอกความเป็นลาบ จิ้มกับน้ำจิ้มแจ่ว เพิ่มความแซ่บยกกำลัง 2
ส่วนผสม
เบคอน 12 แผ่น
ไส้กรอกค็อกเทล 12 ชิ้น
น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ
ข้าวคั่วป่น 2 1/2 ช้อนชา
พริกป่น 1 ช้อนชา
หอมดแงสับละเอียด 2 1/2 ช้อนชา
ผักชีฝรั่งซอย 2 ช้อนโต๊ะ
ไม้ปลายแหลม  

วิธีทำ
1. วางเบคอนลงบนภาชนะเรียบ วางไส้กรอกค็อกเทลม้วนให้แน่น เสียบไม้ปลายแหลมเตรียมไว้
2. ผสมน้ำมะนาว น้ำปลา น้ำตาลทราย พริกป่น ข้าวคั่วป่น หอมแดง ผักชีฝรั่ง คนให้เข้ากัน
3. นำไส้กรอกที่ม้วนเบคอนแล้วปิ้งบนเตาไฟ ขณะปิ้งให้ทาส่วนผสมในข้อที่ 2 จนทั่ว จนสุก รับประทานพร้อมน้ำจิ้มแจ่ว

ส่วนผสมน้ำจิ้มแจ่ว
น้ำมะขามเปียก 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลปี๊บ 2 ช้อนโต๊ะ
พริกป่น 1 ช้อนชา
ข้าวคั่วป่น 2 ช้อนชา
หอมแดงซอย 1 ช้อนโต๊ะ
ผักชีฝรั่งซอย 2 ช้อนชา

วิธีทำ
1. ผสมน้ำมะขามเปียก น้ำปลา น้ำตาลปี๊บ พริกป่น คนพอเข้ากัน
2. ใส่ข้าวคั่วป่น ตักใส่ถ้วย โรยหอมแดง ผักชีฝรั่ง
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว