ซี่โครงหมูนึ่งเต้าซี่

maeban 7 เม.ย. 2560 15:00 น.
ถูกใจ
0    5,410    0    11   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูอาหารสไตล์จีน ๆ กับซี่โครงหมูชิ้นพอดีคำหมักกับส่วนผสมต่าง ๆ และเต้าซี่ เครื่องปรุงรสที่ทำมาจากถั่วดำหมักกับเกลือ นำไปนึ่งจนสุกหอม แค่ได้กลิ่นก็ชวนน้ำลายสอแล้ว ยิ่งเมื่อได้รับประทานจะสัมผัสได้ถึงรสชาติเค็ม อมหวาน ที่เข้ากันอย่างลงตัวกำลังพอดี
ส่วนผสม  
ซี่โครงหมูหั่นท่อน 500 กรัม
ซอสหอยนางรม 1 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนชา
เกลือป่นหยาบ     1 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
แป้งข้าวโพด 1 ช้อนโต๊ะ
เม็ดเต้าซี่แช่น้ำอุ่น 1 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันงา 2 ช้อนชา
เหล้าจีน     2 ช้อนชา
น้ำเปล่า 1/4 ถ้วยตวง
ผักชีสำหรับตกแต่ง  

วิธีทำ
1. ผสมซอสหอยนางรม ซีอิ๊วขาว เกลือป่น น้ำตาลทราย กระเทียมสับ น้ำมันงา น้ำเปล่า และเหล้าจีนคนให้เข้ากัน
2. ใส่ซี่โครงหมู แป้งข้าวโพด และเม็ดเต้าซี่ คลุกเคล้าให้เข้ากัน หมักไว้ประมาณ 30 นาที
3. นำซี่โครงหมูขึ้นนึ่งในน้ำเดือดประมาณ 15 นาที หรือจนสุก ยกลงจัดใส่จานโรยด้วยผักชี จัดเสิร์ฟ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว