หลนปลาสด

maeban 10 เม.ย. 2560 12:00 น.
ถูกใจ
0    4,482    0    10   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
หลน เครื่องจิ้มเลิศรสของไทย ที่มีมีรสชาติเปรี้ยว เค็ม หวาน ซึ่งครั้งนี้ขอใช้ปลาอินทรี เป็นส่วนผสมหลัก มาเคี่ยวกับกะทิและเต้าเจี้ยว เพิ่มรสชาติด้วยน้ำมะขามเปียก น้ำตาลปี๊บ และพริกชี้ฟ้า เคี่ยวต่อจนส่วนผสมมีลักษณะข้น จัดเสิร์ฟพร้อมผักสดต่าง ๆ
ส่วนผสม  
ปลาอินทรีสดหั่นชิ้น 150 กรัม
เต้าเจี้ยวขาวโขลกละเอียด 1/4 ถ้วยตวง
กะทิเข้มข้นปานกลาง 1 ถ้วยตวง
หอมแดงซอย 1/2 ถ้วยตวง
พริกชี้ฟ้าสีแดง สีเขียว สีเหลือง หั่นท่อนสั้น        1/2 ถ้วยตวง
น้ำมะขามเปียก 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลปี๊บ 2 ช้อนโต๊ะ
ผักสดต่าง ๆ เช่น แตงกวา ขมิ้นขาว  
ถั่วฝักยาว มะเขือต่าง ๆ  

วิธีทำ
1. ผสมเต้าเจี้ยวโขลกกับกะทิเข้มข้นปานกลาง คนพอเข้ากัน ยกขึ้นตั้งไฟพอเดือด
2. ใส่เนื้อปลาอินทรี ห้ามคน รอให้เดือด และเนื้อปลาสุก
3. ใส่หอมแดง พริกชี้ฟ้า ปรุงรสด้วยน้ำมะขามเปียก น้ำตาลปี๊บ เคี่ยวต่อจนส่วนผสมมีลักษณะข้น ยกลง พักไว้ให้คลายความร้อน ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟพร้อมผักสดต่าง ๆ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว