ไก่ผัดน้ำมันหอย

maeban 11 เม.ย. 2560 08:00 น.
ถูกใจ
1    28,428    0    21   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
รู้ไหมเพียงไม่กี่นาทีเราก็สามารถทำกับข้าวจานอร่อยได้แล้ว อย่างในวันนี้ขอนำเนื้อไก่ผัดกับหอมหัวใหญ่ ปรุงรสด้วยซอสหอยนางรม ซีอิ๊วขาว น้ำปลา และน้ำตาลทราย ได้รสกลมกล่อม แถมส่งกลิ่นหอมตั้งแต่ในกระทะแล้วด้วย แบบนี้ต้องรีบไปหม่ำแล้วล่ะค่ะ
ส่วนผสม  
เนื้อสะโพกไก่เลาะกระดูกหั่นชิ้น 250 กรัม
หอมหัวใหญ่หั่นชิ้น 100 กรัม
ต้นหอมหั่นท่อน     2 ต้น
กระเทียมสับละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ
ซอสหอยนางรม 2 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนชา
น้ำปลา 1 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 1 1/2 ช้อนชา
น้ำเปล่า 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่กระเทียมลงผัดพอหอม ใส่เนื้อไก่ลงผัดพอเริ่มสุก ใส่หอมหัวใหญ่ ผัดให้เข้ากัน
2. ปรุงรสด้วยซอสหอยนางรม ซีอิ๊วขาว น้ำปลา และน้ำตาลทราย ผัดให้ส่วนผสมทั้งหมดเข้ากัน เติมน้ำเปล่าผัดให้เข้ากันอีกครั้ง โรยต้นหอม ปิดไฟ ยกลง ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว