ปลาหมึกผัดพริกเผาไข่เค็ม

maeban 17 เม.ย. 2560 08:00 น.
ถูกใจ
2    37,083    0    21   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
ใครที่ชอบอาหารทะเลไม่ควรพลาดกับเมนูปลาหมึกย่างหนุบหนับผัดกับน้ำพริกเผาหอม ๆ แล้วเต็มเติมความอร่อยด้วยไข่เค็ม รสชาติกลมกล่อมอย่างลงตัว เป็นเมนูอาหารไทยง่าย ๆ ที่ใครก็สามารถทำได้ค่ะ
ส่วนผสม  
ปลาหมึกหั่นชิ้น 300 กรัม
หอมหัวใหญ่หั่นชิ้น 100 กรัม
ไข่เค็มหั่นชิ้น           1 ฟอง
ไข่แดงเค็ม 1/2 ฟอง
ซอสเห็ดหอม 2 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนชา
ซอสปรุงรส 1/2 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา
น้ำเปล่า 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพริกเผา 1 1/2 ช้อนชา
ต้นหอมหั่นท่อน 1/4 ถ้วยตวง
ขึ้นฉ่ายหั่นท่อน 1/4 ถ้วยตวง
กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
พริกชี้ฟ้าสีแดงหั่นแฉลบ 1/2 เม็ด

วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่กระเทียมลงผัดพอหอม ใส่ปลาหมึกลงผัดพอสุก
2. ใส่หอมหัวใหญ่ลงผัดพอสุก ใส่ไข่เค็ม ไข่แดงเค็ม ลงผัดพอเข้ากัน ปรุงรสด้วยซอสเห็ดหอม ซีอิ๊วขาว ซอสปรุงรส น้ำตาลทราย เติมน้ำเปล่าลงผัดพอเข้ากัน
3. ใส่น้ำมันพริกเผา ต้นหอม ขึ้นฉ่าย พริกชี้ฟ้า ลงผัดให้เข้ากันอีกครั้ง ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว