ซูชิอโวคาโด

maeban 20 เม.ย. 2560 10:30 น.
ถูกใจ
0    4,057    0    10   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูอาหารนานาชาติรับประทานง่าย อย่างซูชิ สอดไส้เต้าหู้ตุ๋นโชยุ หอม ๆ แล้วเพิ่มความอร่อยด้วยด้วยอโวคาโด ผลไม้รสมันที่มีคาร์โบไฮเดรตต่ำ และน้ำตาลน้อย เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการลดน้ำหนัก
ส่วนผสม  
ข้าวญี่ปุ่นหุงสุก 2 ถ้วยตวง
น้ำส้มสำหรับปรุงรสข้าว 2 ช้อนโต๊ะ
เต้าหู้ขาว                1 แผ่น
โชยุ (ซีอิ๊วญี่ปุ่น) 1/2 ถ้วยตวง
น้ำตาลทราย 1/4 ถ้วยตวง
น้ำเปล่า 1 ถ้วยตวง
ขิงแก่หั่นแว่น 3 แว่น
อโวคาโดสไลซ์เป็นชิ้นบาง 1 ลูก
สาหร่ายสำหรับห่อข้าวญี่ปุ่น  
เสื่อสำหรับม้วนข้าวญี่ปุ่น  

วิธีทำ
1. ผสมข้าวญี่ปุ่นหุงสุกร้อน ๆ กับน้ำส้มสำหรับปรุงรสข้าว เคล้าให้ทั่วพักไว้พอเย็น
2. ผสมโชยุ น้ำตาลทราย น้ำเปล่า ตั้งไฟพอเดือด ใส่ขิงแก่และเต้าหู้ ตุ๋นด้วยไฟอ่อนประมาณ 1 ชั่วโมง จนซอสซึมเข้าเนื้อเต้าหู้ทั่วทั้งชิ้น ตักขึ้นหั่นเป็นแท่งยาว
3. นำแผ่นฟิล์มถนอมอาหารพันที่เสื่อสำหรับม้วนข้าวญี่ปุ่น เพื่อไม่ให้ข้าวติด จากนั้นเกลี่ยข้าวซูชิให้ทั่ว วางทับด้วย แผ่นสาหร่าย แล้ววางเต้าหู้ จากนั้นจึงม้วนให้แน่นเป็นแท่งกลม
4. วางอโวคาโดบนชิ้นซูชิให้ซ้อนกัน จึงตัดเป็นชิ้นพอคำ จัดใส่จาน ราดด้วยซอสที่เหลือจากการตุ๋นเล็กน้อย รับประทานทันที
 
ส่วนผสมน้ำส้มสำหรับปรุงรสข้าว  
น้ำส้มสายชู 150 กรัม
น้ำตาลทราย 125 กรัม
เกลือป่นหยาบ 10 กรัม

วิธีทำ
ผสมส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากัน ตั้งไฟพอเดือด เคี่ยวสักครู่ ปิดไฟยกลงพักไว้พอเย็น

Cooking Tip :  การเลือกซื้ออโวคาโด ใช้วิธีการบีบเบา ๆ ตรงขั้วผล หากมีลักษณะนิ่มพอประมาณแสดงว่าใช้ได้
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว