เปาะเปี๊ยะทอดไส้กล้วยหอมซอสช็อกโกแลต

maeban 2 พ.ค. 2560 12:00 น.
ถูกใจ
1    10,630    0    13   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เปาะเปี๊ยะทอดไส้กล้วยหอมซอสช็อกโกแลต มาในเมนูของหวานกันบ้างนะคะ ทำง่ายมาก ๆ เอาไว้ทานเล่น หรือตอนนั่งดื่มชาชิลล์ ๆ ก็ฟินไปอีกแบบ ลองทำกันดูค่ะ รับรองไม่ผิดหวัง
ส่วนผสม
กล้วยหอมปอกเปลือกหั่นชิ้น  1 นิ้ว 14 ชิ้น
แผ่นแป้งเปาะเปี๊ยะตัดขนาด 4*4 นิ้ว 14 แผ่น
แป้งเปียก  
ซอสช็อกโกแลต  
น้ำมันพืชสำหรับทอด  

วิธีทำ
1. วางแผ่นแป้งเปาะเปี๊ยะลงบนภาชนะเรียบ วางกล้วยตรงกลางห่อให้แน่น ทาแป้งเปียกปิดให้สนิท
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน นำเปาะเปี๊ยะที่ห่อแล้วลงทอดพอสุกเหลือง ตักขึ้นพักไว้
3. นำไม้ปลายแหลมเสียบเปาะเปี๊ยะให้สวยงาม ราดด้วยซอสช็อกโกแลต จัดเสิร์ฟ

ส่วนผสมแป้งเปียก
แป้งมันสำปะหลัง 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า 1/2 ถ้วยตวง

วิธีทำ
  • ผสมแป้งมันสำปะหลัง น้ำเปล่าใส่หม้อคนพอเข้ากัน นำขึ้นตั้งไฟเคี่ยวจนแป้งสุกเหนียว ปิดไฟ พักไว้ให้เย็น
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว