ราเมงหมูเห็ดหอม

maeban 27 เม.ย. 2560 17:00 น.
ถูกใจ
1    3,295    0    11   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูก๋วยเตี๋ยวรสเข้มข้นจากแดนปลาดิบ ที่ใช้ราเมง เส้นกลม ยาว สีเหลือง ลวกลุก โปะด้วยเนื้อสันคอหมูสไลซ์ชิ้นพอดีคำ หน่อไม้ ไข่ต้ม และสาหร่ายทะเลอบแห้ง โรยหน้าด้วยต้นหอมซอย รับประทานพร้อมกับน้ำซุปเห็ดรสอุมามิ ที่ ที่อร่อยจนแทบวางชามไม่ลงเลยทีเดียว
ส่วนผสม  (สูตรสำหรับ 1 ที่)           
เส้นบะหมี่ราเมง  1 แพ็ค       
สันคอหมูแล่เป็นชิ้น 200 กรัม
เห็ดหอมแห้ง  (แช่น้ำเปล่าพอนุ่มประมาณ 30 นาที) 1/2 ถ้วยตวง
หน่อไม้ต้มหั่นเส้น  1/2 ถ้วยตวง
ไข่ไก่        1 ฟอง
โชยุ (ซีอิ๊วญี่ปุ่น)     1 1/2 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา
เกลือป่น 1 ช้อนชา
น้ำเปล่า  
ต้นหอมซอย สำหรับโรยหน้า 1 ต้น
สาหร่ายทะเลอบแห้งหั่นเส้น สำหรับโรยหน้า  

วิธีทำ
1. ม้วนสันคอหมูให้แน่น มัดด้วยเชือก นำไปกริลล์ในกระทะให้เกรียมเล็กน้อย
2. นำเห็ดหอมลงต้มพร้อมกับน้ำเปล่า 6 ถ้วยตวง โดยใช้ความร้อนระดับกลาง ๆ  จนกระทั่งเห็ดหอมสุก ทิ้งไว้ประมาณ 30 นาที ตักเห็ดหอมขึ้น น้ำที่เหลือปรุงรสด้วยโชยุ น้ำตาลทราย และเกลือป่น คนให้เข้ากัน ใส่สันคอหมูลงเคี่ยวจนสุกนุ่ม
3. ต้มน้ำเปล่าพอเดือด ใส่เส้นบะหมี่ราเมงลงไป รอประมาณ 2-3 นาที  จนเส้นบะหมี่นุ่ม จากนั้นใช้กระชอนตักเส้นบะหมี่ราเม็งพักไว้ในชาม
4. นำหม้อใส่น้ำเปล่าและไข่ไก่ ตั้งไฟจนเดือด ทิ้งไว้ประมาณ 4 นาที  (หรือจนเป็นยางมะตูม) ตักขึ้น ปอกเปลือก และผ่าครึ่งเป็น 2 ชิ้น
5. ตกแต่งชามบะหมี่ราเม็งให้น่ารับประทาน โดยการใส่เนื้อสันคอหมูที่สไลซ์เป็นชิ้นบางพอดีคำ หน่อไม้ต้ม ไข่ต้มยางมะตูม และสาหร่ายทะเลอบแห้ง โรยหน้าด้วยต้นหอมซอย รับประทานพร้อมกับน้ำซุปเห็ดที่ต้มไว้ในขั้นตอนแรก
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว