ปีกไก่ผัดบ๊วย

maeban 28 เม.ย. 2560 12:00 น.
ถูกใจ
0    19,309    0    18   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
ปีกไก่เนื้อแน่นนุ่มชิ้นพอดีคำ เคล้าด้วยเกลือและพริกไทย ทอดกับกระเทียมและบ๊วย รสเค็มอมเปรี้ยว จนสุกเหลืองกรุบกรอบ น่ารับประทานสุด ๆ แค่ลิ้มลองคำแรกก็สัมผัสได้ถึงความหอม กรอบ และอร่อยแล้ว ถ้าอยากรู้ว่าจะอร่อยฟินแค่ไหนต้องลองทำดูแล้ว รับรองเด็ดจริง ๆ ฟันธง
ส่วนผสม  
ปีกกลางไก่ 350 กรัม
พริกสดสีแดง (เอาเมล็ดออกสับละเอียด)  3 เม็ด
พริกชี้ฟ้าสีแดง (ปอกเปลือกสับละเอียด) 1 เม็ด
กระเทียมไทย (ปอกเปลือกสับละเอียด) 1 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมดอง (ปอกเปลือกสับละเอียด) 1 ช้อนชา
บ๊วยเค็ม (ปอกเปลือกสับละเอียด) 2 เม็ด
น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำส้มสายชู 1 ช้อนโต๊ะ
เกลือป่น 1/8 ช้อนชา
น้ำปลา   1 ช้อนชา
น้ำเปล่า 1 ช้อนโต๊ะ
เกลือป่นหยาบ  
พริกไทยป่นเล็กน้อย สำหรับโรยไก่เล็กน้อย  
น้ำมันพืช  
ผักชีสำหรับตกแต่ง  

วิธีทำ
1. ล้างปีกกลางไก่ให้สะอาด ใส่ตะแกรงพักให้สะเด็ดน้ำ
2. โรยเกลือป่นและพริกไทยป่นบนปีกกลางไก่เล็กน้อย คลุกเคล้าให้เข้ากัน
3. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชประมาณ 2 ถ้วยตวง พอร้อนใส่ปีกไก่ ลงทอดพอสุกเหลือง ตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมัน
4. ตั้งกระทะเทฟลอนใส่น้ำมันพืชประมาณ 2 ช้อนโต๊ะ พอร้อนใส่กระเทียม พริกทั้ง 2 ชนิด ลงผัดพอหอม ตามด้วยกระเทียมดอง เติมน้ำเปล่า น้ำส้มสายชู น้ำตาลทราย เกลือป่น น้ำปลา เนื้อบ๊วยเคี่ยวไฟกลางพอเริ่มเหนียว ใส่ปีกไก่ที่ทอดไว้ลงผัดคลุกเคล้าให้เข้ากัน ตักใส่จาน ตกแต่งด้วยผักชี จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว