สปาเกตตีครีมปลาหมึกไข่เค็ม

maeban 27 ก.พ. 2560 09:30 น.
ถูกใจ
1    8,094    0    16   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
อาหารนานาชาติ ที่ทำได้ง่าย ๆ กับเมนูเส้นสปาเกตตีเหนียวนุ่มผัดกับปลาหมึกเนื้อแน่น และไข่เค็ม ช่วยเติมเต็มรสชาติให้อร่อย ราดด้วยซอสครีมข้น เพียง 10 นาทีก็พร้อมเสิร์ฟถึงโต๊ะแล้วค่ะ
ส่วนผสม  
เส้นสปาเกตตีต้มสุก 100 กรัม
ปลาหมึกหั่นแว่นลวกสุก 1 ตัว
ไข่เค็ม (เฉพาะไข่แดง) 2 ฟอง
หอมหัวใหญ่สับ 1 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมสับ 2 ช้อนชา
น้ำมันมะกอก         2 ช้อนโต๊ะ
ใบกระวาน 1 ใบ
นมสด 100 กรัม
วิปครีมชนิดจืด       50 กรัม   
เกลือป่นละเอียด 1/8 ช้อนชา
พริกไทยดำบดหยาบ 1/4 ช้อนชา
เนยสดชนิดเค็ม      1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
1. เตรียมส่วนผสมให้พร้อม
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันมะกอกพอร้อน ใส่กระเทียม หอมหัวใหญ่ ลงผัดพอสุก
 
3. เติมนมสด วิปครีม และใบกระวาน รอให้เดือด
 
4. ใส่ไข่เค็ม ยีให้แตก ปรุงรสด้วยเกลือป่น พริกไทยดำ คนพอเข้ากัน ใส่เนยสด เคี่ยวต่อจนส่วนผสมข้นเล็กน้อย
 
 
5. ใส่ปลาหมึก เส้นสปาเกตตี ผัดจนเข้ากันดี ยกลง ตักใส่จาน โรยต้นหอม จัดเสิร์ฟ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว