พาสต้าลาบหมู

maeban 3 พ.ค. 2560 09:50 น.
ถูกใจ
0    10,123    0    15   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูอาหารฟิวชั่น ลูกครั่งไทยเหนือ- อิตาเลียน ที่ผสมผสานความอร่อยได้อย่างลงตัว กับลาบหมู รสแซ่บ อาหารพื้นบ้านของภาคเหนือ กับเส้นพาสต้าแบบเกลียว สวยงาม ที่ช่วยเพิ่มความสนุกในการรับประทานมากขึ้น เป็นเมนูง่าย ๆ ที่อิ่มอร่อยได้ภายในจานเดียว
ส่วนผสม  
เส้นพาสต้าแบบเกลียวต้มสุก              150 กรัม
หมูบด 100 กรัม
หอมแดงซอย         2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 1/2 ช้อนชา
พริกป่น   1 1/2 ช้อนชา
ข้าวคั่วป่น              1 ช้อนโต๊ะ
ต้นหอมซอย 2 ช้อนชา
ผักชีซอย 2 ช้อนชา
ผักชีฝรั่งซอย 2 ช้อนชา
น้ำเปล่า 1 ช้อนโต๊ะ
ใบสะระแหน่ 10 ใบ
พริกขี้หนูแห้งทอดกรอบสำหรับโรย  
วิธีทำ
1. นำหมูบดใส่หม้อตั้งไฟเติมน้ำเปล่า รวนจนสุกยกลงพักไว้
2. ผสมน้ำมะนาว น้ำปลา และน้ำตาลทราย คนพอเข้ากัน
3. ใส่น้ำยำในข้อที่ 2 ลงในหมูรวนสุก ตามด้วยพริกป่น ข้าวคั่วป่น หอมแดง ต้นหอม ผักชี ผักชีฝรั่งและใบสะระแหน่ คลุกเคล้าพอเข้ากัน ตักราดบนเส้นพาสต้าต้มสุกที่จัดใส่จานไว้ โรยพริกขี้หนูแห้ง จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว