ไก่ย่างสไปซี่

maeban 3 พ.ค. 2560 11:30 น.
ถูกใจ
0    38,252    0    24   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูง่าย ๆ ที่ใครก็สามารถทำได้ กับสะโพกไก่เนื้อหนานุ่มแน่นชิ้นโต เคล้าด้วยส่วนผสมและผงปาปริก้า เครื่องปรุงรสเผ็ดจัดจ้านของยุโรป ช่วยเพิ่มรสชาติและสีสันของอาหารให้น่าหม่ำมากขึ้น จากนั้นนำไปย่างหอม ๆ รอเพียงไม่นานก็สุกได้ที่พร้อมจัดเสิร์ฟแล้ว จะรับประทานกับข้าวสวยหรือข้าวเหนียว ก็อร่อยเด็ดได้ทั้งนั้นค่ะ
 ส่วนผสม  
สะโพกไก่เลาะกระดูก 300 กรัม
ซีอิ๊วขาว  1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา
เกลือป่นหยาบ 2 ช้อนชา
ปาปริก้า 1 ช้อนโต๊ะ
พริกไทยดำป่น 1/4 ช้อนชา

วิธีทำ
1. ผสมซีอิ๊วขาว น้ำตาลทราย เกลือป่น ปาปริก้า และพริกไทยดำ คนให้เข้ากันใส่สะโพกไก่หมัก ประมาณ 1 ชั่วโมง
2. นำสะโพกไก่ขึ้นย่างด้วยไฟปานกลาง จนสุกทั้ง ชิ้นยกลงจัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว