ผัดพริกเหลืองปลาใส่ยอดมะพร้าว เมนูที่มีกลิ่นหอมอบอวลไปด้วยเครื่องแกง เน้น ๆ ความอร่อยเตะจมูกกันเลยทีเดียว ยอดมะพร้าว กับปลาทับทิม ปรุงรสด้วยวัตถุดิบต่าง ๆ ผสมผสานกันอย่างลงตัว
ส่วนผสม
เนื้อปลาทับทิมหั่นชิ้น |
200 กรัม |
ยอดมะพร้าวหั่นท่อน |
150 กรัม |
พริกชี้ฟ้าสีเหลือง |
2 เม็ด |
กระเทียมไทย |
2 ช้อนโต๊ะ |
ใบโหระพา |
1/4 ถ้วยตวง |
ซอสเห็ดหอม |
1 ช้อนโต๊ะ |
น้ำปลา |
1 ช้อนชา |
ซีอิ๊วขาว |
1/2 ช้อนชา |
น้ำตาลทราย |
1 ช้อนชา |
น้ำเปล่า |
2 ช้อนโต๊ะ |
น้ำมันพืช |
1 ช้อนโต๊ะ |
วิธีทำ
1. โขลกพริกชี้ฟ้า กระเทียมพอละเอียดตักขึ้นพักไว้
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่เครื่องที่โขลก ลงผัดพอหอม ใส่ปลาทับทิมลงผัดพอสุก
3. ใส่ยอดมะพร้าว ปรุงรสด้วยซอสเห็ดหอม น้ำปลา ซีอิ๊วขาว น้ำตาลทราย เติมน้ำเปล่า ผัดให้เข้ากัน ใส่ใบโหระพา ผัดให้เข้ากันอีกครั้ง ยกลง ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ