ข้าวผัดกุนเชียงพริกแห้ง

maeban 18 พ.ค. 2560 07:00 น.
ถูกใจ
0    5,430    0    16   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูอาหารไทยแสนอร่อย ทำง่ายๆ ข้าวผัดกุนเชียงพริกแห้ง เลือกใช้กุนเชียงและพริกแห้งสดใหม่นำไปทอดให้สุก ผัดข้าวปรุงรสใส่กุนเชียง กระเทียม และพริกแห้งทอดผัดให้เข้ากัน โรยด้วยต้นหอมตกแต่งด้วยแตกกวาพร้อมรับประทาน
ส่วนผสม
ข้าวสวย 1 ถ้วยตวง
กุนเชียงหั่นแว่น 80 กรัม
กระเทียมซอยบาง ๆ 1 ช้อนโต๊ะ
พริกขี้หนูแห้งหั่นแฉลบ 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 2 ช้อนชา
น้ำตาลทราย ½ ช้อนชา
ซอสหอยนางรม 1 ช้อนโต๊ะ
ต้นหอมซอย 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช ¼ ถ้วยตวง

วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน นำกุนเชียงลงทอดพอเหลืองตักขึ้น ใส่กระเทียมและพริกขี้หนูแห้งลงเจียวพอเหลือง ตักขึ้นพักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน
2. รินน้ำมันพืชออกให้เหลือประมาณ 1 ช้อนโต๊ะ ใส่ข้าวสวยลงผัด
3. ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาลทราย และซอสหอยนางรม ผัดพอเข้ากันดี
4. ใส่กุนเชียง กระเทียม และพริกขี้หนูแห้งที่ทอดไว้ ลงผัดพอเข้ากัน โรยต้นหอมผัดให้เข้ากันอีกครั้ง ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว