ปลาย่างสมุนไพร แจ่ว ผักลวก

maeban 8 ส.ค. 2559 21:00 น.
ถูกใจ
0    8,107    0    16   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูปลาสุขภาพดี ได้โอเมก้า 3 และได้วิตามินจากผักนานาชนิด
ส่วนผสม
เนื้อปลาช่อนหั่นชิ้น 250 กรัม
ตะไคร้ซอย 2 ช้อนโต๊ะ
ข่าซอย 1 ช้อนชา
กระเทียมสับ 2 ช้อนโต๊ะ
ใบมะกรูดฉีก 2 ใบ
เกลือป่นหยาบ 1 ช้อนชา
ซอสปรุงรส 1 1/2 ช้อนชา
น้ำมันพืชสำหรับย่าง  
ผักลวกตามชอบ เช่น ชะอม ดอกแค กะหล่ำปลี  
น้ำจิ้มแจ่ว  

วิธีทำ
1. ผสมตะไคร้ ข่า กระเทียม ใบมะกรูด เกลือป่น ซอสปรุงรสคนพอเข้ากัน ใส่เนื้อปลาช่อนลงคลุกเคล้าพอทั่ว หมักไว้ประมาณ 20-30 นาที
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่เนื้อปลาที่หมักไว้ลงย่างพอสุก
3. จัดปลาย่างใส่ภาชนะ เสิร์ฟพร้อมผักลวกและน้ำจิ้มแจ่ว

ส่วนผสมน้ำจิ้มแจ่ว
หอมแดง  3 หัว
กระเทียม 8 กลีบ
มะเขือเทศสีดา 2 ลูก
น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 2 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 1/4 ช้อนชา
ข้าวคั่ว 1 1/2 ช้อนชา
พริกป่น 1 ช้อนชา
ผักชีฝรั่งซอย 1 ช้อนโต๊ะ
ผักชีสำหรับตกแต่ง  

วิธีทำ
1. ย่างหอมแดง กระเทียม และมะเขือเทศ พอสุก
2. โขลกส่วนผสมในข้อที่ 1 พอแหลก ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำมะนาว น้ำตาลทราย ข้าวคั่ว และพริกป่น คนพอเข้ากัน
3. ตักใส่ภาชนะโรยหน้าด้วยผักชีฝรั่ง และผักชี จัดเสิร์ฟ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว