ปลาดุกผัดใบโหระพา

maeban 9 พ.ค. 2560 12:00 น.
ถูกใจ
1    45,093    0    43   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูกับข้าวรสเด็ดแบบไทยแท้ กับปลาดุกเนื้อแน่นหั่นแว่นชิ้นขนาดพอดีคำ ผัดกับเครื่องแกงหอม ๆ ที่มาพร้อมใบโหระพา พืชสมุนไพรริมรั้วบ้านที่ให้กลิ่นหอม จนสุกกำลังดี แค่ได้กลิ่นหอม ๆ ก็ชวนน้ำลายสอแล้ว แบบนี้จะพลาดที่จะเข้าไปลิ้มลองได้อย่างไรกันนะ
ส่วนผสม  
ปลาดุกหั่นแว่น 200 กรัม
กระเทียม 5 กลีบ
พริกสดสีแดง 13 เม็ด
ซอสเห็ดหอม 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา   1 ช้อนชา
ซีอิ๊วขาว 1/2 ช้อนชา
ซอสปรุงรส 1/2 ช้อนชา
น้ำตาลทราย          1 ช้อนชา
น้ำเปล่า  3 ช้อนโต๊ะ
ใบโหระพา             1/4 ถ้วยตวง
พริกไทยอ่อน         2 ช่อ
พริกชี้ฟ้าสีเหลืองหั่นแฉลบ   1/2 เม็ด
น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
1. โขลกกระเทียม พริกสด พอแหลกตักขึ้นพักไว้
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน นำเครื่องที่โขลกลงผัดพอหอม ใส่ปลาดุกลงผัดพอสุก ปรุงรสด้วยซอสเห็ดหอม น้ำปลา ซีอิ๊วขาว ซอสปรุงรส น้ำตาลทราย เติมน้ำเปล่า ผัดพอเข้ากัน
3. ใส่ใบโหระพา พริกไทยอ่อน พริกชี้ฟ้าผัดพอเข้ากันอีกครั้งยกลง ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว