พิซซาไข่เจียวกระทะร้อน

maeban 10 พ.ค. 2560 12:00 น.
ถูกใจ
0    53,871    0    32   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
รู้ไหมว่าเพียงแค่ใช้กระทะใบเดียว เราก็สามารถทำพิซซาได้ง่าย ๆ แล้ว แถมยังครีเอตรูปแบบใหม่โดยใช้ไข่ไก่ล่อนเป็นแผ่นแทนแผ่นแป้งพิซซา โรยหน้าด้วยอาหารทะเลมากมายที่เรียงรายมาเต็มกระทะ สุดท้ายด้วยโรยชีสหอม ๆ หยาดเยิ้มลงไป แค่คิดก็ฟินแล้วล่ะ จะรอช้าทำไม ไปลงมือทำกันเลยดีกว่าค่ะ
ส่วนผสม  
ปลาหมึกหั่นแว่น 3 แว่น
กุ้งสดปอกเปลือกผ่าหลังดึงเส้นดำออก 3 ตัว
ไข่ไก่ 2 ฟอง
พริกหวานสีเขียว สีเหลือง สีแดง หั่นชิ้น 30 กรัม
เห็ดแชมปิญองหั่นชิ้นบาง 20 กรัม
มะเขือเทศเชอร์รีหั่นแว่น 2 ลูก
มอซซาเรลลาชีส 50 กรัม
น้ำมันพืช                1 ช้อนโต๊ะ
ออริกาโนสำหรับโรย  
น้ำเปล่าสำหรับลวก  
ซอสพริก  

วิธีทำ
1. ตอกไข่ไก่ใส่ภาชนะ ตีพอแตกพักไว้
2. น้ำเปล่าพอร้อน ใส่ปลาหมึก กุ้ง ลงลวกพอสุกตักขึ้นพักไว้
3. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่ไข่ล่อนให้ทั่วกระทะพอเริ่มสุก ใส่กุ้งลวก ปลาหมึกลวก พริกหวาน เห็ดแชมปิญอง มะเขือเทศ มอซซาเรลลาชีสให้สวยงาม
4. นำฝาปิดไว้พอชีสละลาย ยกลง โรยออริกาโน จัดเสิร์ฟพร้อมซอสพริก
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว