บราวนี่ครีมนมสด

maeban 17 พ.ค. 2560 17:00 น.
ถูกใจ
2    21,580    0    34   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เบเกอรี่แสนน่ารัก ที่รังสรรค์ บราวนี่ ขนมหวานเนื้อแน่นนุ่ม ฉ่ำด้วยช็อกโกแลต ตัด.ห้เป็นรูปทรงสี่เหลี่ยมเล็ก รับประทานง่าย แล้วใส่ลงในแก้ว ราดด้วยครีมนมสด หวานละมุนลิ้น ตกแต่งด้วยมาร์ชแมลโลว์ และใบสะระแหน่ ก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อย รสชาติขอบอกเลยว่า อร่อยมาก
ส่วนผสม  
แป้งสาลีอเนกประสงค์ 100 กรัม
โซดาไบคาร์บอเนต                               1/2 ช้อนชา
ผงวานิลลา 1 ช้อนชา
ดาร์กช็อกโกแลต 135 กรัม
เนยสดชนิดเค็ม 120 กรัม
ไข่ไก่ 2 ฟอง
น้ำตาลทราย  100 กรัม
มาร์ชเเมลโลว์สำหรับตกแต่ง  
ใบสะระแหน่สำหรับตกแต่ง  
เนยขาวสำหรับทาถาดอบ  

วิธีทำ
1. ทาเนยขาวที่ถาดสำหรับอบ ปูกระดาษไข ทาเนยขาวทับอีกครั้ง และตั้งเตาอบที่อุณหภูมิ 170 องศาเซลเซียส เตรียมไว้
2. ร่อนแป้งสาลี โซดาไบคาร์บอเนต ผงวานิลลา เข้าด้วยกันลงอ่างผสมพักไว้
3. ใส่ดาร์กช็อกโกแลตกับเนยสดลงในหม้อ ยกขึ้นตั้งไฟอ่อน คนจนละลายเข้ากันดี ยกลงพักไว้ให้เย็นสนิท
4. ตีไข่ไก่ น้ำตาลทราย ด้วยหัวตีตะกร้อให้ขึ้นฟูเล็กน้อยแล้วค่อย ๆ ใส่ส่วนผสมในข้อที่ 2 และส่วนผสม ในข้อที่ 3 ลงผสมตามลำดับ คนจนเข้ากันดี
5. เทใส่ถาดอบ นำเข้าอบประมาณ 25 นาที หรือจนสุกนำออกจากเตาอบ แซะออกจากถาด พักไว้บนตะแกรงจนเย็นสนิท
6. ตัดบราวนี่เป็นรูปทรงสี่เหลี่ยม ใส่ลงในแก้ว ราดครีมนมสด ตกแต่งด้วยมาร์ชเเมลโลว์ และใบสะระแหน่ จัดเสิร์ฟ
 
ส่วนผสมครีมนมสด  
นมสด     100 กรัม
นมข้นหวาน 30 กรัม
วิปครีมชนิดจืด 150 กรัม
มาร์ชแมลโลว์        100 กรัม

วิธีทำ
ต้มนมสด นมข้นหวานและวิปครีม เข้าด้วยกันพอเดือด ใส่มาร์ชแมลโลว์ละลาย ยกลง พักไว้ให้เย็นสนิท
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว