ปลาดุกทอดกรอบผัดสมุนไพร

maeban 23 พ.ค. 2560 12:30 น.
ถูกใจ
0    18,303    0    16   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
อาหารไทยรสเด็ดจัดจ้าน ที่นำปลาดุกทอดสุกกรุบกรอบ แล้วนำไปผัดกับสมุนไพรไทยหอม ๆ นานาชนิด ที่เรียงรายมาเพิ่มความอร่อย ไม่ว่าจะเป็น ใบโหระพา ใบมะกรูด พริกไทยอ่อน และพริกชี้ฟ้า เสิร์ฟพร้อมคำสวยร้อน ๆ สักจาน รับรองฟินสุด ๆ เลยล่ะค่ะ
ส่วนผสม  
ปลาดุกทอดกรอบ 250 กรัม
กระชายหั่นเส้น 2 ช้อนโต๊ะ
ใบโหระพา 1/2 ถ้วยตวง
ใบมะกรูดฉีก 2 ใบ
พริกไทยอ่อน 2 ช่อ
พริกสดสีแดงโขลก                1 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมโขลก 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา   2 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา
ซอสเห็ดหอม 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า  3 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช                1 ช้อนโต๊ะ
พริกชี้ฟ้าสีเหลืองหั่นแฉลบ 1 เม็ด
ใบโหระพาทอดกรอบสำหรับโรย  

วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่พริกสด กระเทียมลงผัดพอหอม
2. ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาลทราย ซอสเห็ดหอม เติมน้ำเปล่า ใส่กระชาย ใบมะกรูด พริกไทยอ่อน ผัดพอเข้ากัน
3. ใส่ปลาดุกทอดกรอบ ใบโหระพา พริกชี้ฟ้า ผัดให้เข้ากันอีกครั้ง ตักใส่ภาชนะ โรยด้วยใบโหระพาทอดกรอบ จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว