หอยลายอบไวน์ขาว

maeban 12 เม.ย. 2560 18:00 น.
ถูกใจ
1    8,592    0    18   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
หอยลายอบไวน์ขาว เป็นการทำอาหารง่าย ๆ แต่ดูหรูหรา โดยพระเอกของเราในวันนี้นั้นก็คือ ไวน์ขาว นั่นเอง ลองมาทำตามสูตรที่ทางเราแนะนำกันดูค่ะ รับรองว่าถูกใจคนที่ชอบหอยลายแน่นอนค่ะ
ส่วนผสม
หอยลาย 500 กรัม
กระเทียมทุบ 4 กลีบ
หอมหัวใหญ่หั่นชิ้น 1/2 หัว
พริกไทยดำเม็ด 1 ช้อนชา
โรสแมรี่ 2 ช่อ
น้ำมันมะกอก 1 ช้อนโต๊ะ
ไวน์ขาว 1/3 ถ้วยตวง

วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันมะกอกพอร้อน ใส่หอมหัวใหญ่ กระเทียม พริกไทยดำลงผัดพอหอม
2. ใส่หอยลายลงผัดพอสุก ใส่โรสแมรี่ เร่งไฟ ใส่ไวน์ขาว ปิดฝาทิ้งไว้ประมาณ 2 - 3 นาที หรือจนกว่าจะสุก ยกลงจัดใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว