ตำมะม่วงใส่น้ำพริกเผา

maeban 26 พ.ค. 2560 10:31 น.
ถูกใจ
0    18,576    0    15   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
ส้มตำ เป็นอาหารไทยจานอร่อยที่ใครหลายคนชื่นชอบ อย่างครั้งนี้แม่บ้านขอนำมะม่วงเปรี้ยวสับ โขลกรวมกับปูเค็ม แล้วปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำพริกเผา น้ำตาลปี๊บ พริกขี้หนู และน้ำมะนาว จนได้เป็นเมนูรสเลิศที่โดนใจหลายคนอย่างแน่นอนค่ะ
ส่วนผสม  
มะม่วงเปรี้ยวสับ 150 กรัม
ปูเค็ม 1 ตัว
กระเทียม 3 กลีบ
พริกขี้หนู 7 เม็ด
น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลปี๊บ 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 2 ช้อนชา
น้ำพริกเผา 2 ช้อนชา
กุ้งแห้งสำหรับโรย  
ถั่วลิสงคั่วสำหรับโรย  
ผักสดต่าง ๆ  

วิธีทำ
1. โขลกกระเทียม พริกขี้หนู พอหยาบ
2. ใส่น้ำปลา น้ำตาลปี๊บ น้ำมะนาว น้ำพริกเผา โขลกพอเข้ากัน
3. ใส่ปูเค็ม มะม่วงเปรี้ยว โขลกพอเข้ากันเบา ๆ ตักใส่ภาชนะ โรยกุ้งแห้งและถั่วลิสงคั่ว จัดเสิร์ฟพร้อมผักสด
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว