หมูกรอบ

maeban 28 พ.ค. 2560 07:00 น.
ถูกใจ
1    35,309    0    25   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
อยากกินหมูกรอบชิ้นหนา หนังหมูไม่เหนียว มาดูวิธีไปพร้อมกันเลยจ้า รับรองว่าวิธีทำไม่ยาก มีบอกเป็นขั้นตอนให้คุณทำตามได้อย่างสบายๆ ทำเสร็จก็พร้อมเสิร์ฟขึ้นโต๊ะได้ทันที
ส่วนผสม  
เนื้อหมูสามชั้น 1 กิโลกรัม
น้ำส้มสายชู  3 ช้อนโต๊ะ
เกลือป่น  1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืชสำหรับทอด  
ซีอิ๊วดำหวาน  
พริกชี้ฟ้าสีเหลืองหั่นหยาบ  
ผักชีสำหรับตกแต่ง  


วิธีทำ
1. นำเนื้อหมูสามชั้นลงต้มในน้ำเดือดให้พอสุก ตักขึ้นวางบนตะแกรง ใช้ส้อมจิ้มหมูให้ทั่วทั้งชิ้น พรมน้ำส้มสายชูแล้วโรยเกลือป่น ทาให้เกลือป่นซึมเข้าหนังหมู นำไปผึ่งแดดหรือผึ่งลมให้หนังหมูแห้ง
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชให้ร้อนโดยใช้ไฟปานกลาง นำหมูสามชั้นลงทอดโดยคว่ำหนังหมูลงทอดก่อนพอหนังหมูพองตัว ตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมัน นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 350 องศาฟาเรนไฮต์ ประมาณ 10-15 นาที หรือจนหนังหมูกรอบยกออกจากเตาอบนำมาหั่นเป็นชิ้นจัดใส่จาน ตกแต่งด้วยผักชี รับประทานคู่กับซีอิ๊วดำหวานโรยด้วยพริกชี้ฟ้า
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว