เป็ดพะโล้คั่วเค็ม

maeban 4 มิ.ย. 2560 11:00 น.
ถูกใจ
1    35,715    0    19   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เป็ดพะโล้คั่วเค็ม นำเนื้อเป็ดพะโล้ผัดกับน้ำมันเล็กน้อย ใส่เครื่องเทศอย่างกระเทียม พริกไทย ผัดจนหอม ปรุงรสอีกหน่อยก็จัดเสิร์ฟได้แล้ว
ส่วนผสม  
เป็ดพะโล้หั่นชิ้น  500 กรัม
พริกไทยเม็ด  1/2 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมกลีบเล็ก  1 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว  1 ช้อนโต๊ะ
ผักชีสำหรับตกแต่ง  
เกลือป่นไทยเล็กน้อย  
น้ำมันพืชสำหรับผัด  


วิธีทำ
1. โขลกพริกไทยและกระเทียมให้ละเอียด พักไว้
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่เครื่องที่โขลกไว้ผัดพอหอม ใส่เป็ดพะโล้คั่วพอแห้ง ปรุงรสด้วยเกลือป่นและซีอิ๊วขาว คั่วต่อพอเข้ากัน ตักใส่จานตกแต่งด้วยผักชี จัดเสิร์ฟ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว