ไข่เจียวกะเพราหมู

maeban 28 ก.ค. 2559 14:27 น.
ถูกใจ
0    6,223    0    23   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
ข้าวไข่เจียว เป็นเมนูยอดฮิตของใครหลายคน แต่วันนี้ลองเปลี่ยนเมนูมาเป็น "ไข่เจียวกะเพราหมู" ที่รวมแบบ 2 in 1 กันดีกว่าค่ะ รับรองติดใจจนต้องลืมข้าวไข่เจียวอย่างแน่นอน

ส่วนผสม
ไข่เป็ด 1 ฟอง
เนื้อหมูสับ 2 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมไทย 1 1/2 ช้อนชา
พริกขี้หนูสับ 4-5 เม็ด
ใบกะเพรา 1/4 ถ้วยตวง
น้ำปลา 1 1/2 ช้อนชา
ซอสหอยนางรม 1 1/2 ช้อนชา
น้ำมันพืชสำหรับทอด  

วิธีทำ
1. ผสมเนื้อหมู กระเทียมสับ พริกขี้หนู และซอสหอยนางรม ให้เข้ากัน ใส่ไข่เป็ด ใบกะเพรา น้ำปลา คนพอเข้ากัน
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่ไข่ที่เตรียมไว้ลงเจียวให้เหลืองทั้ง 2 ด้าน ตักใส่จานเสิร์ฟ

Cooking Tips : ไข่เป็ดที่ทอดแล้วจะแข็งและอยู่ตัวมากกว่าไข่ไก่ ควรใช้ไฟกลางในการทอดไข่ เพื่อป้องกันไข่อมน้ำมัน และส่วนผสมที่อยู่ในไข่จะได้สุกทั่ว 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว