Melonpan

maeban 7 ต.ค. 2559 15:14 น.
ถูกใจ
0    5,959    0    18   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
Melonpan เป็นขนมญี่ปุ่นที่มีรูปทรงคล้Œายแตงโม โดยใช้Œแป้‡งคุกกี้เป็šนตัวห่‹อหุ้Œมแป้งขนมปัง เวลาอบเสร็จชั้นนอกขนมจะกรอบ ส่‹วนชั้นในจะนุ‹ม และหอมกลิ่นเนย
 
ส่วนผสมแป้งคุกกี้  
แป้งเค้ก            250 กรัม
ผงฟู                1/2 ช้อนชา
เนยสดชนิดเค็ม  50 กรัม
น้ำตาลทราย     70  กรัม
ไข่ไก่                1 ฟอง
กลิ่นนมเนย        2 ช้อนชา
พิมพ์กดรูปวงกลมขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 3 1/2

วิธีทํา
1. ร่อนแป้งเค้ก ผงฟู ลงในอ่างผสม พักไว้
2. ตีเนยสดด้วยหัวตีใบไม้ โดยใช้ความเร็วปานกลางพออ่อนตัว เติมน้ำตาลทราย ตีต่อจนขึ้นฟูเป็นสีเหลืองอ่อน
3. ใส่ไข่ไก่ กลิ่นนมเนย และแป้งที่ร่อนไว้ลงผสมพอเข้ากันดี
4. รีดแป้งออกเป็นแผ่นหนาประมาณ 1/2 เซนติเมตร ใช้พิมพ์กลมกดแป้งเตรียมไว้
 
ส่วนผสมแป้งขนมปัง  
แป้งขนมปัง      300 กรัม
นมผง              20 กรัม
ยีสต์ผง           2 1/2 ช้อนชา
ไข่ไก่            1 ฟอง
น้ำตาลทราย  50 กรัม
เกลือป่นละเอียด  1/2 ช้อนชา
น้ำเย็นจัด     70 กรัม
นมข้นจืด        50  กรัม
เนยสดชนิดเค็ม 50 กรัม
น้ำตาลทรายสําหรับคลุก  
นมข้นจืดผสมกับน้ำเปล่าเล็กน้อยสําหรับทาหน้าขนม  

วิธีทํา
1.  ร่อนแป้งขนมปัง นมผง ลงในอ่างผสม เติมยีสต์ผง คนพอเข้ากัน เทใส่เครื่องผสม
2.  ผสมไข่ไก่ น้ำตาลทราย เกลือป่น น้ำเย็นจัด และนมข้นจืด เข้าด้วยกันเทใส่แป้งนวดด้วยหัวตีตะขอ พอส่วนผสมจับตัว เป็นก้อน
3.  เติมเนยสดนวดต่อจนแป้งเนียนนุ่ม คลึงแป้งก้อนกลมพักไว้ 5 นาที
4.  ตัดแบ่งเป็นก้อน  ก้อนละ 50 กรัม คลึงเป็นก้อนกลมคลุมด้วยแป้งคุกกี้ที่เตรียมไว้ ใช้มีดกรีดให้เป็นรูปตาราง ใช้ถุงพลาสติก คลุมไว้ประมาณ 30 นาที หรือจนขึ้นฟูเป็น 2 เท่า
5.  ทานมข้นจืดที่ผสมน้ำเปล่าบนหน้าขนม แล้วลงคลุกกับน้ำตาลทรายพอทั่ว เรียงใส่ถาดอบนําเข้าอบที่อุณหภูมิ 360 องศาฟาเรนไฮต์ ประมาณ 20-30 นาทีหรือจนสุกเหลือง นําออกจากเตาอบ แซะออกจากถาดพักไว้บนตะแกรง


https://www.facebook.com/Weekend.mag/
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว