เส้นบุกผักจับฉ่ายใส่กุ้ง

maeban 4 ก.พ. 2560 15:00 น.
ถูกใจ
0    4,087    0    13   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูอิ่มท้องได้ง่าย แถมแคลอรี่ต่ำเหมาะสำหรับคนกลัวอ้วน มีทั้งเส้นบุกและผักนานาชนิดที่ผัดผักพอสุก ปรุงรสให้เข้มข้น ส่งกลิ่นหอมชวนให้คุณต้องเข้าไปลิ้มลอง
ส่วนผสม (สำหรับ 1 ที่)  
เส้นบุกลวกสุก 150 กรัม
กุ้งสดปอกเปลือกผ่าหลัง 5 ตัว
น้ำเปล่า 1/4 ถ้วยตวง
ข้าวโพดอ่อนผ่าครึ่ง ลวกสุก 30 กรัม
แคร์รอตหั่นเส้นเล็ก ลวกสุก 30 กรัม
หน่อไม้ฝรั่งขนาดกลาง หั่นท่อน            30 กรัม
ผักกาดขาวหั่นท่อนยาว 1 นิ้ว ลวกสุก 60 กรัม
เห็ดหอมสดผ่าครึ่ง 3 ดอก
กุ้งแห้งเนื้อ 1/4 ถ้วยตวง
กระเทียมกลีบใหญ่ (ปอกเปลือก บุบพอแตก) 1 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว  2 ช้อนชา
ซอสหอยนางรม 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันรำข้าว 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันรำข้าวพอร้อน ใส่กระเทียมลงผัดพอหอม ใส่กุ้งแห้ง ตามด้วยกุ้งสดผัดพอสุก
2. ใส่เห็ดหอมลงผัดพอสุก เติมน้ำเปล่า ใส่เส้นบุก ข้าวโพดอ่อน แคร์รอต หน่อไม้ฝรั่ง และผักกาดขาว ผัดให้เข้ากัน
3. ปรุงรสด้วยซอสหอยนางรม ซีอิ๊วขาว และน้ำตาลทราย ผัดให้ส่วนผสมเข้ากันดี ตักใส่จาน จัดเสิร์ฟ

พลังงานที่ได้รับโดยประมาณ 315 Kcal
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว