ไข่ฟูยำสมุนไพร

maeban 16 ก.ค. 2559 20:00 น.
ถูกใจ
0    72,517    0    55   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
หลีกหนีความจำเจ มาลองเมนูไข่ใหม่ ๆ ไข่ฟูยำสมุนไพร อร่อยไปกับเนื้อไข่เจียว นุ่ม ๆ เคล้ากับสมุนไพรและน้ำยำรสเด็ดเผ็ดแซ่บ อร่อยจนต้องขอเติมข้าวอีกจาน ^^


ส่วนผสม
 
ไข่เป็ดตีพอแตก 2 ฟอง
ขิงหั่นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า ¼ ถ้วยตวง
หอมแดงหั่นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า ¼ ถ้วยตวง
พริกสดสีแดงซอย 2 ช้อนโต๊ะ
มะนาวหั่นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า 1 ช้อนโต๊ะ
ตะไคร้ซอย 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 1 ½ ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลปี๊บ 2 ½ ช้อนชา
น้ำมะนาว 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืชสำหรับทอด  
ใบสะระแหน่สำหรับโรย  

วิธีทำ
1.ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน นำไข่เป็ดใส่กระชอน ร่อนเป็นเส้น ๆ ให้เป็นแพพอสุกเหลือง ตักขึ้นพักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน
2.ผสมน้ำปลา น้ำมะนาว น้ำตาลปี๊บ และพริกสด คนให้เข้ากัน
3.ใส่ตะไคร้ มะนาว หอมแดง ขิง และไข่ฟู (ส่วนผสมในข้อที่ 1) คลุกเคล้าให้เข้ากันอีกครั้ง โรยใบสะระแหน่ ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ

สูตรจากหนังสือ อาหารจากสมุนไพร หลากเมนูคู่ครัว สนพ.แม่บ้าน
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว