พอร์คช็อพเปรี้ยวหวาน

maeban 14 มิ.ย. 2560 09:20 น.
ถูกใจ
1    5,620    0    16   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูแสนอร่อยสำหรับคนชอบรับประทานสเต็ก กับเมนูพอร์คช็อพเปรี้ยวหวาน ที่นำซอสเปรี้ยวหวานมาราดบนพอร์คช็อพชุบเกล็ดขนมปังทอด เป็นเมนูที่อยากให้หลาย ๆ คนได้ลิ้มลอง
ส่วนผสม
พอร์คช็อพ 1 ชิ้น
แป้งทอดกรอบสำเร็จรูป 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำเย็นจัด  
เกล็ดขนมปัง  
เกลือป่นและพริกไทยป่น  
น้ำมันพืชสำหรับทอด  

วิธีทำ
1. ใช้ค้อนทุบเนื้อ ทุบพอร์คช็อพพอนุ่ม โรยเกลือป่นและพริกไทยป่น
2. ผสมแป้งทอดกรอบกับน้ำเย็นจัดพอข้นเล็กน้อย นำพอร์คช็อพที่เตรียมไว้ลงชุบแล้วคลุกเกล็ดขนมปัง ใส่ลงทอดในน้ำมันพืชร้อนไฟปานกลางจนสุกเหลืองกรอบตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมัน จัดใส่จานราดซอสเปรี้ยวหวาน จัดเสิร์ฟ

ส่วนผสมซอสเปรี้ยวหวาน
ถั่วลันเตาหวาน พริกหวานสีแดง ข้าวโพดอ่อน แคร์รอต และสับปะรดหั่นชิ้นรวมกัน 1/2 ถ้วยตวง
น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมสับ 1 1/2 ช้อนชา
ซอสมะเขือเทศ 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 1/2 ช้อนชา
ซอสเห็ดหอม 1 ช้อนชา
น้ำเปล่า 1/4 ถ้วยตวง
แป้งมันสำปะหลัง 1 1/2 ช้อนชา
น้ำเปล่าสำหรับผสมแป้ง 1 ช้อนโต๊ะ
พริกไทยป่น  

วิธีทำ
ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่กระเทียมผัดพอเหลือง ใส่ซอสมะเขือเทศ น้ำตาลทราย และซอสเห็ดหอม เติมน้ำเปล่าพอเดือด ใส่ผักต่าง ๆ และสับปะรดผัดให้เข้ากัน ใส่แป้งมันที่ผสมน้ำเปล่าคนพอข้น ตักราดบนพอร์คช็อพที่ทอดไว้ โรยพริกไทยป่น จัดเสิร์ฟ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว