อุด้งผัดฉ่าลงเล

maeban 13 มิ.ย. 2560 10:03 น.
ถูกใจ
0    3,693    0    10   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูฟิวชั่น ที่ผสมผสานผัดฉ่า อาหารไทยยอดนิยม ซึ่งโดดเด่นเรื่องความเผ็ดร้อนของสมุนไพรไทยนานาชนิดที่ผสมผสานกันอย่างตัว ผัดกับเส้นอุด้ง เส้นก๋วยเตี๋ยวของญี่ปุ่น หนานุ่ม หนึบ แล้วขอเพิ่มความอร่อยอีกนิดด้วยเนื้อสัตว์นานาชนิด อย่างกุ้ง ปลาหมึก และปู เรียกได้ว่าเมนูจานนี้อร่อยฉ่าถึงใจเลยทีเดียวค่ะ
ส่วนผสม  
กุ้งสดปอกเปลือกผ่าหลังดึงเส้นดำออก 5 ตัว
ปลาหมึกหั่นชิ้น 100 กรัม
เนื้อปู 50 กรัม
เส้นอุด้งลวกสุก 200 กรัม
พริกไทยอ่อน 2 ช่อ
ใบมะกรูดฉีก 2 ใบ
กระชายซอย 1/4 ถ้วยตวง
ใบโหระพา 1/4 ถ้วยตวง
พริกชี้ฟ้าสีเหลืองหั่นแฉลบ 1 เม็ด
พริกสีฟ้าสีแดงหั่นแฉลบ 1/2 เม็ด
พริกสดสีแดงโขลกพอแตก 5 เม็ด
กระเทียมโขลกพอแตก 5 กลีบ
น้ำปลา 1/2 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว 1/2 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
ซอสเห็ดหอม 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
 
 วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่พริกสด และกระเทียม ลงผัด
2. ใส่กุ้ง ปลาหมึก ผัดพอสุก
3. ใส่เส้นอุด้ง
4. ปรุงรสด้วยน้ำปลา ซีอิ๊วขาว น้ำตาลทราย และซอสเห็ดหอม เติม น้ำเปล่า ผัดพอเข้ากัน
5. เร่งไฟ ใส่พริกไทยอ่อน ใบมะกรูด กระชาย พริกชี้ฟ้าทั้ง 2 สี และเนื้อปู ผัดพอเข้ากัน
6 ใส่ใบโหระพา ผัดพอเข้ากัน ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว