ไส้กรอกผัดแกงเขียวหวานแห้ง

maeban 16 มิ.ย. 2560 13:30 น.
ถูกใจ
0    3,339    0    10   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
อาหารไทยแสนอร่อยจากวัตถุดิบง่าย อย่างไส้กรอก กรุบกรอบ ผัดหอม ๆ กับมะเขือเปราะ เนื้อนุ่มหวาน และน้ำพริกแกงเขียวหวาน สีเขียวนวลสวย หอมกลิ่นสมุนไพรไทย จนเข้ากันดีแล้ว ก็ยกเสิร์ฟได้เลยค่ะ จะรับประทานเป็นอาหารว่างหรือข้าวสวยร้อน ๆ สักจาน ก็อร่อยเลิศไม่แพ้กันค่ะ
ส่วนผสม  
ไส้กรอกหมูค็อกเทลหั่นชิ้น 200 กรัม
มะเขือเปราะผ่าสี่ 4 ลูก
น้ำพริกแกงเขียวหวาน 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
หัวกะทิ   1/4 ถ้วยตวง
กะทิความเข้มข้นปานกลาง 1/4 ถ้วยตวง
พริกชี้ฟ้าสีแดงหั่นแฉลบ 1/2 เม็ด
ใบโหระพา 1/2 ถ้วยตวง
ใบมะกรูดฉีก 3 ใบ
น้ำตาลปี๊บ 1/2 ช้อนชา
น้ำปลา 1 1/2 ช้อนชา

วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน นำน้ำพริกแกงเขียวหวาน ลงผัดพอเหลืองใส่หัวกะทิ ผัดต่อจนแตกมัน
2. ใส่ไส้กรอก และมะเขือเปราะลงผัดพอเข้ากันดี ใส่กะทิ ปรุงรสด้วย น้ำตาลปี๊บ น้ำปลา ผัดต่อจนส่วนผสมเข้ากันดี พอน้ำขลุกขลิก โรยพริกชี้ฟ้า ใบมะกรูด ใบโหระพา ยกลงตักใส่จานจัดเสิร์ฟ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว